Thông cáo báo chí: VACCINE HASUMI CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN GIA AN 115 HAY KHÔNG?

Vào ngày 30/03/2019, nhằm mục đích cập nhật thông tin y khoa, Bệnh viện Gia An 115 đã tổ chức hội thảo khoa học: “Liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vaccine hệ miễn dịch HITV – Vaccine Hasumi” (theo Quyết định số 181/QĐ-STTTT-HT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp ngày 25/03/2019) với sự tham gia của Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi đến từ Nhật Bản. Buổi hội thảo này được tổ chức với mục đích cập nhật những thông tin y khoa, những nghiên cứu, phát minh trên thế giới trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị ung thư cùng những thành tựu trong liệu pháp miễn dịch ung thư của Tiến sĩ Hasumi.

Sau hội thảo, qua các phương tiện thông tin báo đài, nhiều người dân bày tỏ sự quan tâm đến thông tin về vaccine Hasumi và liên hệ với Bệnh viện Gia An 115 để nhờ cung cấp thêm thông tin và thắc mắc liệu có thể sử dụng vaccine này tại Bệnh viện Gia An 115 hay không.

Cho đến nay (30/07/2019), Bệnh viện Gia An 115 không cung cấp vaccine Hasumi cũng như không tiêm vaccine Hasumi cho bệnh nhân. Bệnh viện Gia An 115 hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như các chủ trương, chính sách của Bộ Y tế ban hành tại nước CHXHCN Việt Nam

Do đó, với các thắc mắc này của người dân, sau khi trao đổi với TS. BS. Kenichiro Hasumi, Bệnh viện Gia An 115 có cung cấp thông tin của TS. BS. Hasumi và nơi TS. Hasumi công tác (Phòng khám Shukokai, Bệnh viện Hijirigaoka, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Người cao tuổi Hijiri-no-Sato, Viện Điện hóa và Ung thư Tokyo, Nhật Bản) cho bệnh nhân, để bệnh nhân có thể tự liên hệ và nhận được những thông tin trực tiếp từ TS. BS. Hasumi.

Ngoài ra, Bệnh viện Gia An 115 cũng không có bất cứ mối liên hệ hay hợp tác với Phòng khám World Medical Center (địa chỉ tại 17A Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP. HCM) - nơi đang quảng cáo là đơn vị tiên phong tại Việt Nam nhận được chuyển giao công nghệ vaccine Hasumi phòng ngừa và điều trị ung thư.

Ngày 29/07/2019, Báo Phụ nữ TP.HCM đăng tải loạt bài viết “Bác sĩ sửng sốt trước thông tin chữa được ung thư bằng vắc xin tự thân ở Bệnh viện Gia An 115” và “Sở Y tế TP.HCM nói gì trước thông tin chữa ung thư bằng vắc xin tự thân ở Bệnh viện Gia An 115?”.

Chúng tôi, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115 chưa hề gặp, làm việc với nhóm phóng viên thực hiện bài viết và chưa hề đưa ra thông tin về việc có sử dụng vaccine Hasumi tại Bệnh viện Gia An 115 hay không. THÔNG QUA THÔNG CÁO BÁO CHÍ NÀY, BỆNH VIỆN GIA AN 115 KHẲNG ĐỊNH CHƯA BAO GIỜ DÙNG BẤT KỲ 1 HÌNH THỨC QUẢNG CÁO HAY CUNG CẤP DỊCH VỤ VACCINE HASUMI NÀY TẠI BỆNH VIỆN CHO BỆNH NHÂN NÀO KHI TỚI THĂM KHÁM TẠI BỆNH VIỆN GIA AN 115. Những thông tin được đưa ra bởi Ban Lãnh đạo Bệnh viện mới là thông tin chính thức từ Bệnh viện Gia An 115.

 

BỆNH VIỆN GIA AN 115

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!