Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

  • Theo đuổi mục tiêu trở thành nơi khám bệnh, chữa bệnh hàng đầu trong nước, ngang tầm quốc tế và khu vực để người bệnh không phải vất vả đi ra nước ngoài chữa bệnh, Bệnh viện Gia An 115 đã đầu tư cơ sở hạ tầng, máy thiết bị y tế hiện đại, công nghệ mới theo tiêu chuẩn JCI và tư vấn thiết kế của Mỹ với sự giám sát thi công xây dựng của Nhật Bản. Trong đó phải kể đến hệ thống phòng mổ một chiều, được đánh giá là hiện đại nhất và hệ thống khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất, bao gồm cả máy hấp khí gas (EO) ngoài những máy hấp ướt và máy rửa dụng cụ mới nhất hiện nay, đảm bảo cung cấp dụng cụ chủ động, đạt chất lượng tiệt khuẩn, phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

  • Những đầu tư lớn tại Bệnh viện Gia An 115 không với mục đích nào khác ngoài mong muốn tạo một môi trường y tế an toàn, thân thiện, chất lượng cao nhất cho tất cả mọi người. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Gia An 115 được thành lập vào ngày 01/06/2018, tiền thân là bộ phận thanh trùng do Phòng Vật tư trang thiết bị quản lý.

Để bạn và người thân có thể yên tâm thăm khám, điều trị trong môi trường y tế an toàn, chất lượng chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, Bệnh viện Gia An 115 đã được trang bị hệ thống xử lý, khử và tiệt khuẩn dụng cụ khép kín một chiều, kiểm soát nhiễm khuẩn toàn diện, tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế (do Kume Asia – Nhật Bản thiết kế, Global Health Services Network – Hoa Kỳ tư vấn)

Trong đó phải kể đến hệ thống khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất, bao gồm:
- Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn Bộ Y Tế
- Tất cả dụng cụ xử lý đảm bảo an toàn bằng hệ thống máy móc hiện đại xuất xứ từ Châu Âu.
- Môi trường bệnh viện sạch sẽ, được vệ sinh, khử khuẩn hằng ngày.
- Hệ thống phòng mổ hiện đại, được trang bị hệ thống áp lực dương, đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo môi trường vô khuẩn cho phẫu thuật.
- Phòng cách ly dành cho các bệnh truyền nhiễm được trang bị hệ thống áp lực âm đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch.
- Tất cả người bệnh từ lúc nhập viện đến lúc xuất viện được theo dõi, chăm sóc sát sao nhằm giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện bởi đội ngũ giám sát được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm.
- Có đầy đủ hệ thống các quy trình, quy định kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn Bộ Y Tế nhằm đảm bảo an toàn người bệnh.

  • Máy rửa dụng cụ, hai cửa: đảm bảo dụng cụ được rửa sạch tối đa, khô ... trước khi sàng lọc, sắp xếp và đóng gói;
  • Máy tiệt khuẩn autoclave, hai cửa; Một máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp, công nghệ plasma: Đảm bảo tiệt khuẩn tuyệt đối tất cả các loại dụng cụ có chất liệu khác nhau, chịu nhiệt và không chịu nhiệt, các loại dụng cụ có kích thước và đường kính khác nhau ... đáp ứng được cho tất cả các loại phẫu thuật kỹ thuật cao, như phẫu thuật thần kinh, mổ tim hở, phẫu thuật nội soi và ghép tạng;
  • Đủ các loại test để kiểm soát, đánh giá chất lượng tiệt khuẩn dụng cụ trước khi đưa vào sử dụng;
  • Đảm bảo cung cấp dụng cụ chủ động, đạt chất lượng tiệt khuẩn; phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

 

 

 

 

 

 

Võ Thị Tố Hi
Bác sĩ Y học dự phòng
PT. Dinh dưỡng và KSNK
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Dinh dưỡng
  • Dinh dưỡng – tiết chế.
  • Dinh dưỡng – tiết chế.