Kiến thức y khoa

3 sai lầm phổ biến khiến tình trạng mụn trứng cá ngày càng trầm trọng

Nhiều khi chính những sai lầm trong quá trình tự chữa mụn trứng cá khiến tình trạng mụn không những không được cải thiện mà còn ngày càng trầm trọng.

Điều trị sẹo rỗ: Áp dụng phương pháp nào để đạt hiệu quả cao?

Sẹo rỗ (sẹo lõm) là những vết lõm trên da, xuất hiện khi tổ chức nguyên bào sợi ở trung bì bị tổn thương, đứt gãy, không sản xuất collagen, elastin, làm mất khả năng tái tạo da và không thể lấp đầy vết thương.

Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn “ăn thịt người”

Gần đây, Nhật Bản đã ban hành cảnh báo y tế, khi các trường hợp nhiễm một loại vi khuẩn hiếm gặp, được mệnh danh là “vi khuẩn ăn thịt người”, gây nên hội chứng sốc nhiễm độc (STSS) có tỷ lệ tỷ vong cao đang gia tăng nhanh chóng.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Gia An 115

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được ra đời từ năm 1993, lấy theo tên của phẫu thuật viên người Ý Antonio Longo – người đã đề nghị và thực hiện đầu tiên phương pháp này. Phẫu thuật dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại.

Số người tử vong do đột quỵ sẽ tăng cao ở châu Á?

Theo dự báo của Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trong báo cáo mới đây, số người tử vong do đột quỵ trên toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2050, lên đến 9,7 triệu ca tử vong mỗi năm – trừ phi các chính phủ và cơ quan hữu trách thực hiện những “hành động khẩn cấp”. Trong đó, khoảng 69% ca tử vong do đột quỵ sẽ đến từ châu Á.

Nguy cơ bùng dịch đau mắt đỏ ở TP.HCM, bác sĩ chỉ cách phòng ngừa

Bệnh đau mắt đỏ đang tăng vọt, lây lan trên diện rộng tại TP.HCM, mỗi người nên tự phòng tránh để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bùng dịch.

Chóng mặt trong thực hành lâm sàng

Chóng mặt là một ảo giác, người bệnh có cảm giác bản thân mình hoặc đồ vật xung quanh xoay tròn. Bệnh nhân có thể mô tả chóng mặt như là một cảm giác bị mất thăng bằng, bồng bềnh, nhìn mờ, mất phương hướng, cảm giác bị ngã. Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sợ hãi, lo lắng, thay đổi nhịp tim.

Mời tham dự hội thảo: Kết hợp Y học cổ truyền trong điều trị rối loạn giấc ngủ

Tổ chức ngày 24/8/2023, Hội thảo Kết hợp Y học cổ truyền trong điều trị rối loạn giấc ngủ với sự tham dự của BS.CKI. Đinh Hoàng Đức - chuyên khoa Nội thần kinh - Đột quỵ và BS.CKI. Nguyễn Thị Quỳnh Đan – Phụ trách phòng khám Y học cổ truyền, Bệnh viện Gia An 115, sẽ chia sẻ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị rối loạn giấc ngủ cho người bệnh.