Kiến thức y khoa

Cần lưu ý gì trước, trong và sau khi hiến máu tình nguyện?

Hiến máu nhân đạo là một hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân”. Hiến máu còn tốt cho sức khỏe của người hiến tặng khi giúp tăng tái tạo máu mới, làm giảm quá tải sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa mạch máu, các cơn đau tim, đột quỵ…

[Vì sức khỏe cộng đồng] Chương trình đặc biệt nhằm phòng chống đột quỵ và các bệnh tim mạch

Đồng hành với người bệnh ngăn chặn sớm cơn đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các rủi ro do xơ vữa động mạch, Bệnh viện Gia An 115 triển khai chương trình ưu đãi “BẢO VỆ BẢN THÂN – NHẬN QUÀ HẤP DẪN” dành cho 03 gói khám: Tổng quát – Tầm soát xơ vữa động mạch – Tầm soát đột quỵ.

Trời nắng “đổ lửa”, phải làm gì để phòng ngừa đột quỵ?

Nắng nóng gay gắt có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt vì cơ thể thiếu nước. Hơn thế, nắng nóng còn là tiền đề để đột quỵ lăm le tấn công, nhất là ở người cao tuổi. BS.CK2 Trần Lê Thanh Tâm – khoa Nội thần kinh – Đột quỵ Bệnh viện Gia An 115 sẽ giải đáp cho quý độc giả bí kíp phòng ngừa đột quỵ trong mùa nắng nóng.

Bệnh động mạch vành - một sát thủ thầm lặng

Bệnh động mạch vành (bệnh mạch vành) là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, làm giảm sức lao động và gây nhiều tổn thất kinh tế cho gia đình và xã hội. Gần đây, bệnh động mạch vành có xu hướng gia tăng trên thế giới, xuất hiện ở cả người trẻ tuổi. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời.

Vàng da cảnh giác với ung thư đường mật

Thông thường khi có biểu hiện vàng da, nhiều người nghĩ rằng đây có thể là biểu hiện của ung thư gan, nhưng vàng da cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư đường mật.

Đột quỵ và viêm phổi “vào guồng” trong mùa nắng nóng, do đâu?

Nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ trên dưới 40 độ C đã khiến số lượng người cao tuổi bị đột quỵ, viêm phổi phải cấp cứu tăng cao. Vậy cần lưu ý những gì để tránh đột quỵ và viêm phổi trong những ngày “đổ lửa”? Lời khuyên từ BS.CK2 Trương Thiện Niềm – Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Gia An 115 sẽ hữu ích trong vấn đề này.

Nội soi can thiệp làm Clo-test chẩn đoán nhiễm H.Pylori

Vi khuẩn H.Pylori là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, sự có mặt của vi khuẩn làm tăng nguy cơ biến chứng. Clo test là phương pháp thường xuyên được sử dụng để chẩn đoán nhiễm H.pylori.

Tầm soát xơ vữa động mạch gồm những xét nghiệm gì? Giá cả như thế nào?

Chào bác sĩ, tôi bị tăng huyết áp 3 năm, có kèm theo tăng mỡ máu. Tôi muốn đi tầm soát xơ vữa động mạch để phòng tránh đột quỵ tại Gia An 115. Gói khám gồm những dịch vụ gì? Giá như thế nào? Cảm ơn nhiều.