VLTL & PHCN các bệnh lý nội khoa

Rối loạn giấc ngủ là tình trạng bị thiếu ngủ thường xuyên, giấc ngủ bị giảm về thời lượng (dưới 5 tiếng mỗi ngày) và/hoặc giảm về chất lượng (khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, thường xuyên bị tỉnh giấc).

Rối loạn giấc ngủ có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào.

Rối loạn giấc ngủ biến đổi về số lượng, chất lượng và thời gian ngủ. rối loạn giấc ngủ xảy ra thường xuyên, liên tục, gia tăng về mức độ thì được xem là bệnh lý. Nếu trong 1 tuần bạn bị mất ngủ liên tục 3 ngày và kéo dài trên 1 tháng thì bạn cần đến gặp bác sĩ để khám, tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

 

 HẬU QUẢ CỦA RỐI LOẠN GIẤC NGỦ:

 

 TRIỆU CHỨNG VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT:

  • Khó ngủ vào ban đêm, buồn ngủ vào ban ngày.
  • Không tỉnh táo, mất tập trung trong công việc, học tập.
  • Hành động chậm chạp, ủ rũ.
  • Không kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

    NGUYÊN NHÂN:
  • Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu.
  • Sử dụng thuốc, chất kích thích, các thực phẩm có hại cho giấc ngủ.
  • Mắc các bệnh lý nội khoa, chức năng cơ thể suy giảm.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.
  • Ảnh hưởng của môi trường sống, phòng ngủ không bảo đảm.
  • Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ.

 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC VÀ ĐIỀU TRỊ:

1. Tạo thói quen tốt cho giấc ngủ ngon

 

2. Đi khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị hợp lý

 

 3. Điều trị bằng phương pháp hiện đại, hiệu quả, an toàn và đặc biệt hoàn toàn không dùng thuốc

 

Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tận tâm, giàu kinh nghiệm; khoa áp dụng phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đối với các chấn thương thể thao, cơ xương khớp; các bệnh lý ngoại khoa; nội khoa.

Khoa được trang bị đầy đủ phương tiện hiện đại, trong đó có máy từ trường, là thiết bị mới, hiếm có ở TP. HCM, hầu như chỉ mới 1 - 2 bệnh viện đưa vào sử dụng.

Máy từ trường PMT-Qs (Hãng sản xuấtASAlaser, Ý) 

Bệnh nhân được điều trị bằng máy từ trường

Điều trị rối loạn giấc ngủ bằng máy từ trường là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không xâm lấn, không gây đau. Theo đó, các bác sĩ điều chỉnh tần số, cường độ phù hợp, làm dịu các xung kích thích thần kinh giúp người bệnh an thần, không lệ thuộc vào thuốc, tạo thuận vào giấc ngủ sinh lý để người bệnh ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Liệu pháp từ trường là liệu pháp vật lý, dựa trên việc ứng dụng từ trường cụ thể trên cơ thể con người. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, tần số và cường độ cực thấp có thể xuyên qua các tổ chức, các mô (cơ, xương, thần kinh, biểu mô, …) và tác dụng lên các cơ quan của cơ thể nhằm mục đích điều trị. Ngoài ra, máy từ trường còn có thể sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân mang các tấm kim loại của thủ thuật ghép xương, đinh ốc, các bộ phận lắp ghép giả với điều kiện không có sự thay đổi về nhiệt.