Các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng và cách phòng chống

 

Mỗi mùa trong năm đều ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Video bên dưới, Bệnh viện Gia An 115 sẽ giúp bạn nhận biết các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng và cách phòng tránh những bệnh này đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng và cách phòng chống

Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp sau:

- Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… chống nóng.

- Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.

- Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để gió quạt thổi trực tiếp gần vào người.

- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. - Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

- Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà, đồ chơi trẻ em, dụng cụ học tập… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Chia sẻ từ BS. CKII. Trương Thiện Niềm - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Gia An 115 cho biết: Bất kỳ ai cũng đều có thể mắc bệnh truyền nhiễm, nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị dịch bệnh tấn công nhất. Tệ hơn, dịch bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng người dân mà còn tác động tiêu cực tới đời sống, kinh tế - xã hội. Vì vậy đòi hỏi công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải chủ động thực hiện với các biện pháp quyết liệt và trách nhiệm hơn.

-----------------------------

Bệnh viện Gia An 115

www.giaan115.com

Hotline: 0898 333 115

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

#GiaAn115Hospital #GiaAn115

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!