Cách sử dụng bình xịt định liều

 

Bình xịt định liều là một dạng thuốc quen thuộc với Người bệnh mắc các bệnh về đường hô hấp như: hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,… Tuy nhiên, tỷ lệ người bệnh biết sử dụng và sử dụng đúng bình xịt định liều còn thấp làm giảm kết quả điều trị.

Các bước để sử dụng ống hít định liều:

Bước 1: Kiểm tra ống hít

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, tháo nắp ống hít, lắc kỹ ống hít, ấn 2 nhát vào không khí để chắc chắn ống hít hoạt động. Nếu ống hít không được sử dụng trong một vài ngày, lắc kỹ ống hít và ấn 1 nhát vào không khí để chắc chắn ống hít hoạt động.

Bước 2: Sử dụng ống hít

 Sử dụng bình xịt định liều đúng cách để đạt hiệu quả cao

 Sử dụng bình xịt định liều đúng cách để đạt hiệu quả cao

1. Tháo nắp ống hít bằng cách bóp nhẹ 2 bên cửa nắp.

2. Kiểm tra ống hít cả bên trong và bên ngoài, kể cả chỗ ngậm vào miệng để xem có chỗ nào bị long ra hay không.

3. Lắc kỹ ống hít để đảm bảo các vật lạ bị long ra đã được loại bỏ và các thành phần thuốc trong ống hít được trộn đều.

4. Giữ ống hít thẳng đứng giữa ngón cái và các ngón khác, với vị trí ngón tay cái ở đáy bình, phía dưới của chỗ ngậm.

5. Ngồi thẳng lưng. Thở ra hết cỡ đến chừng nào còn cảm thấy dễ chịu và sau đó đưa chỗ ngậm vào miệng giữa 2 hàm răng và khép môi xung quanh nhưng không cắn miệng bình.

6. Ấn 1 nhát vào phần đỉnh của ống hít (ống đựng thuốc) để phóng thích thuốc đồng thời hít vào một cách đều đặn và sâu (hít chậm và sâu)

7. Nín thở và lấy ống hít ra khỏi miệng. Tiếp tục nín thở cho đến khi còn cảm thấy dễ chịu (nín thở khoảng 10 giây). Thở ra nhẹ nhàng (không thở vào bình xịt)

8. Nếu cần tiếp tục hít thêm liều khác, giữ ống thẳng đứng và đợi khoảng 30 giây trước khi lặp lại các bước từ 4 đến 8.

9. Đậy nắp ống hít.

10. Xúc miệng lại bằng nước sạch.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Ung bướu, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận - Tiết niệu, Lọc máu - Thay huyết tương, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây, là nơi ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao.

Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiểu bệnh lý Gan - Mật - Tụy, chấn thương chỉnh hình, siêu lọc máu… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886 - 0898 333 115

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!