Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn “ăn thịt người”

Gần đây, Nhật Bản đã ban hành cảnh báo y tế, khi các trường hợp nhiễm một loại vi khuẩn hiếm gặp, được mệnh danh là “vi khuẩn ăn thịt người”, gây nên hội chứng sốc nhiễm độc (STSS) có tỷ lệ tỷ vong cao đang gia tăng nhanh chóng.

Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn “ăn thịt người”

Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn “ăn thịt người”

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Thành phố Tokyo - Nhật Bản đã ghi nhận 88 ca nhiễm khuẩn, con số cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Số trường hợp lây lan trên toàn Nhật Bản là 517, chưa có thống kê số ca tử vong. Trong khi đó, kể từ khi vi khuẩn xuất hiện tại nước này năm 1992, trung bình mỗi năm Nhật Bản chỉ ghi nhận 100-200 ca STSS.

STSS là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Streptococcus nhóm A xâm lấn vào mô sâu và mạch máu, thường hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. STSS có thể phát triển rất nhanh đến hạ huyết áp, suy đa cơ quan và thậm chí tử vong. Mời bạn cùng tìm hiểu về bệnh lý này, các triệu chứng nhận biết và cách phòng tránh qua hình ảnh dưới đây:

Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn “ăn thịt người”Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa đạt chuẩn chất lượng bệnh viện xuất sắc và an toàn AACI của Hoa Kỳ. Bệnh viện tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Ung bướu, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận - Thận nhân tạo, Tiết niệu, Lọc máu - Thay huyết tương, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Đạt chuẩn chất lượng bệnh viện xuất sắc và an toàn AACI của Hoa Kỳ

Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây, là nơi ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao.

Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiểu bệnh lý Gan - Mật - Tụy, chấn thương chỉnh hình, siêu lọc máu… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

BHYT

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Website: www.giaan115.com

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!