Bác sĩ tư vấn nên đi khám tổng quát hay tầm soát ung thư

Hiện nay, một số bệnh lý nguy hiểm ngày càng gia tăng, kéo theo nhu cầu khám sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đi khám sức khỏe tổng quát hay tầm soát ung thư để tiết kiệm thời gian và chi phí. Những thông tin bác sĩ cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp. 

Tìm hiểu về khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của khám sức khỏe tổng quát mang lại.

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám tổng quát là hoạt động đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quan của cơ thể thông qua các kiểm tra được chỉ định từ bác sĩ. 

Từ những kết khám sức khỏe tổng quát, người khám có thể biết được tình trạng của các cơ quan trong cơ thể và phát hiện kịp thời các bệnh lý. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và tìm phác đồ điều trị phù hợp cho bạn trong trường hợp có bệnh.

Lợi ích của việc khám tổng quát

Dưới đây là những lợi ích bạn nên biết khi đi khám tổng quát sức khỏe:  

 • Được trực tiếp khám và tư vấn bởi bác sĩ 
 • Được thực hiện các chỉ định xét nghiệm và kiểm tra chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng để đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân 
 • Đánh giá các nguy cơ bệnh lý, từ đó có thể phòng bệnh hiệu quả
 • Nhận biết sớm các bệnh lý và tìm được phác đồ điều trị hiệu quả

Những lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát

Những lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát được khám những gì? 

Tùy gói khám sức khỏe tổng quát mà các chỉ định sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung một số danh mục khám thường gặp trong các gói khám bao gồm: 

 • Khám lâm sàng tổng quát: Bác sĩ sẽ khám nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt… trước khi chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng phù hợp. 
 • Xét nghiệm máu và nước tiểu: Thông qua các chỉ số trong xét nghiệm công thức máu - huyết học và xét nghiệm nước tiểu, bác sĩ sẽ chẩn đoán được các bệnh lý tiểu đường, chức năng thận, chức năng gan, đường tiết niệu, mỡ máu, gout… 
 • Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng: như Chụp X-Quang ngực thẳng, siêu âm tim, điện tim, siêu âm ổ bụng, doppler động mạch cảnh, doppler xuyên sọ… Các chỉ định cận lâm sàng chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng sẽ giúp các bác sĩ phát hiện nhiều bệnh lý như các bệnh lý tim mạch, bệnh lý thận, gan - mật - tụy…

Nên đi khám tổng quát hay tầm soát ung thư là câu hỏi chung được nhiều người đặt ra. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của cả hai gói khám để đưa ra được lựa chọn chính xác. 

Tìm hiểu về khám tầm soát ung thư

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu rõ về tầm soát ung thư. 

Vậy tầm soát ung thư là gì?

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư tăng cao chóng mặt. Vì vậy, bạn hãy thực hiện tầm soát ung thư hàng năm. Đặc biệt là người ở nhóm đối tượng nguy cơ cao có thể mắc ung thư. Nếu phát hiện bệnh sớm sẽ có phương pháp điều trị kịp thời. 

Tầm soát ung thư là một trong những đánh giá cơ thể chuyên sâu nhằm phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư. Nhờ đó, bác sĩ sẽ đưa ra điều trị phù hợp những tổn thương này trước khi chúng tiến triển thành ung thư. Phát hiện bệnh lý ung thư ở giai đoạn sớm sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm nguy cơ tái phát, kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Lợi ích khi đi khám tầm soát ung thư

Lợi ích khi đi khám tầm soát ung thư

Tại sao nên chủ động tầm soát ung thư? 

Nhiều chuyên gia y tế nhấn mạnh, tầm soát ung thư có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Tốt nhất bạn nên chủ động tầm soát ung thư. Dưới đây là những lợi ích của việc tầm soát ung thư mang lại:

 • Người bệnh có thể chủ động phát hiện sớm bệnh lý ung thư
 • Có thời gian chuẩn bị tâm lý để tiếp nhận điều trị
 • Ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ có nhiều cơ hội điều trị hiệu quả
 • Người bệnh có thể điều trị khỏi ung thư và kéo dài sự sống

Như vậy, có thể nói tầm soát ung thư là việc vô cùng quan trọng không nên bỏ qua. Đặc biệt. nếu thuộc nhóm nguy cơ cao, bạn nên chủ động thực hiện tầm soát ung thư định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ. 

Thực hiện xét nghiệm để sàng lọc bệnh 

Thực hiện xét nghiệm để sàng lọc bệnh 

Những thông tin trên đã cung cấp thông tin chi tiết về gói khám tổng quát và tầm soát ung thư. Vậy, người bệnh nên đi khám tổng quát hay tầm soát ung thư? Bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây. 

Bác sĩ giải đáp nên đi khám tổng quát hay tầm soát ung thư

Khám tổng quát và tầm soát ung thư đều rất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, tùy vào mỗi đối tượng, triệu chứng xuất hiện, tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định các gói khám khác nhau. 

 • Đối tượng nên thực hiện khám tổng quát: Tất cả mọi người đều nên thực hiện khám tổng quát sức khỏe định kỳ. Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp về gói khám phù hợp đối với bạn. 
 • Đối tượng nên sử dụng gói tầm soát ung thư: Bên cạnh khám tổng quát, người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc ung thư nên chủ động tầm soát ung thư. Chẳng hạn, với ung thư gan, nhóm nguy cơ cao là các trường hợp nhiễm viêm gan virus B (HBV) mạn và viêm gan virus C (HCV) mạn chưa điều trị, đang điều trị và đã ngưng điều trị bằng thuốc kháng virus; các trường hợp xơ gan không liên quan đến nhiễm virus viêm gan. Nhóm nguy cơ rất cao là các trường hợp xơ gan có liên quan đến viêm gan do virus (HBV, HCV).

Tùy vào mỗi đối tượng, triệu chứng xuất hiện để lựa chọn dịch vụ phù hợp

Tùy vào mỗi đối tượng, triệu chứng xuất hiện để lựa chọn dịch vụ phù hợp

Những thông tin trên đã đưa ra lời giải đáp về câu hỏi “nên đi khám tổng quát hay tầm soát ung thư”. Người bệnh có thể tham khảo thông tin trên để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Địa chỉ khám tổng quát và tầm soát ung thư uy tín

Tại TP.HCM, bạn có thể yên tâm lựa chọn Bệnh viện Gia An 115. Bệnh viện cung cấp các gói khám kiểm tra sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ khám, tư vấn tận tâm và hỗ trợ bạn lựa chọn được gói khám phù hợp. 

Bệnh viện Gia An 115 đi vào hoạt động từ năm 2018, được đầu tư kỹ thuật trang thiết bị hiện đại nhập khẩu quốc tế như: 

 • Hệ thống xét nghiệm tự động với kỹ thuật hiện đại 
 • Hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số 
 • Hệ thống siêu âm màu 
 • Hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT scan
 • Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI
 • Đặc biệt ứng dụng công nghệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh

Đội ngũ bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Gia An 115 được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế, đặc biệt có nhiều bác sĩ là chuyên gia đầu ngành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Gia An 115 để khám tổng quát sức khỏe và tầm soát ung thư. 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!