PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng chia sẻ: Đột quỵ - Điều trị tốt nhất vẫn là phòng ngừa

 

Dù bệnh lý đột quỵ nguy hiểm nhưng người bệnh vẫn có thể phòng ngừa nếu biết nguyên nhân và kiểm soát chặt chẽ. Những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, béo phì… khả năng mắc đột quỵ rất cao bởi họ đã mang trong mình rất nhiều yếu tố nguy cơ. Nếu những nguy cơ này không được kiểm soát hữu hiệu thì bị đột quỵ gần như chắc chắn.
 

Khuyến cáo của PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng
“Bệnh nhân đến với chúng tôi thường chia làm hai nhóm, một là họ không biết mình có nguy cơ mắc đột quỵ; hai là bệnh nhân biết mình có nguy cơ nhưng không quan tâm. Có bệnh nhân đã được điều trị bệnh cao huyết áp ổn định thì lại bỏ điều trị, bỏ thuốc… đã gây ra tình trạng tái đột quỵ” - PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng - Chuyên gia cao cấp về bệnh lý mạch máu não, Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ.
 
Đột quỵ ở người trẻ khoảng 10%, nhưng tuổi thường gặp là 50-60 tuổi. Do đó từ trên 50 tuổi, người dân cần tầm soát sức khỏe thường xuyên hàng năm, phát hiện sớm, phòng ngừa sớm các bệnh lý kịp thời.
 
???? Một số bệnh nhân cho biết, đang bình thường bỗng thấy liệt yếu nửa người, méo miệng, nói đớ... Các triệu chứng giống như đột quỵ nhưng chỉ trong thời gian ngắn từ 1 giờ đến 2 giờ đã trở lại bình thường. Theo BS Thắng, y khoa gọi trường hợp này là cơn đột quỵ thoáng qua.
 
Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh nhân sẽ có dấu hiện đột quỵ trong tương lại gần, có thể trong 1 đến 2 ngày sau đó. Nếu bệnh nhân nhận thức được nguy cơ và đến bác sĩ kịp thời, bác sĩ cho bệnh nhân phòng ngừa ngay lập tức thì có thể phòng ngừa cơn đột quỵ thật sự. Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân đều bỏ qua các dấu hiệu này nghĩa là bỏ qua cơ hội phòng ngừa đột quỵ thật sự.
 
7 dấu hiệu nhận biết về đột quỵ mà bạn nên xem qua:
 
 
Bệnh viện Gia An 115 - là đơn vị đầu tiên áp dụng phần mềm Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Và Bệnh viện Gia An 115 đã được xác nhận kỷ lục Việt Nam: “Đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ”. Việc ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid của đại học Stanford - Hoa Kỳ sẽ giúp:
- Phân tích được những vùng tổn thương khó phát hiện trong não
- Xác thể tích khối máu tụ, nâng cao hiệu quả điều trị
- Tăng cơ hội phục hồi, giảm tỷ lệ tàn phế
- Cho phép bác sĩ làm việc từ xa, giúp bác sĩ xem và chỉ định mà không cần có mặt tại bệnh viện, gặp trực tiếp bệnh nhân.
Nhờ vào ứng dụng Rapid, Bệnh viện Gia An 115 đã trao cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân đột quỵ.
 
Hãy đăng ký ngay qua tổng đài (028) 62 885 886
Hoặc tải ngay Ứng dụng theo dõi sức khỏe thông minh #Lim_Health_Go: để thuận tiện đặt lịch khám.
----------------------------
Bệnh viện Gia An 115
Kênh sức khỏe Youtube: https://bitly.com.vn/cn6alq
Ứng dụng đặt lịch khám: https://limhealthgo.com/
Hỗ trợ CSKH: (028) 62 885 886
Tổng đài tư vấn: 0898 333 115
Cấp cứu 24/24: (028) 62 655 115
Thời gian nhận khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 7 lúc 7h00 - 16h00
???? Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!