PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng chia sẻ: Phát hiện rung nhĩ giúp tránh đột quỵ

 

So với các bệnh lý khác như cao huyết áp, tiểu đường…, rung nhĩ là yếu tố nguy cơ nguy hiểm hơn rất nhiều đối với bệnh nhân đột quỵ bởi khả năng tử vong, tàn phế tăng gấp đôi. Người bị rung nhĩ, nguy cơ đột quỵ tăng gấp 5 lần so với bệnh nhân không mắc rung nhĩ.

 
PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng chia sẻ: Phát hiện rung nghĩ giúp tránh đột quỵ
 
Một điều may mắn là khi phát hiện rung nhĩ, chỉ cần phòng ngừa rung nhĩ là có thể giảm 70% nguy cơ đột quỵ. Trong đó, thuốc kháng đông là giải pháp hữu hiệu.
 
So với trước đây, thuốc kháng đông chỉ có một loại, dù hiệu quả nhưng có bất tiện là phải theo dõi liên tục, thử máu hàng tháng để kiểm tra…, chưa kể thuốc còn tương tác rất nhiều với thức ăn. Hiện, đã có thuốc kháng đông mới có hiệu quả hơn, không cần theo dõi thường xuyên, chỉ cần uống 1-2 viên/ngày theo chỉ định của bác sĩ." Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng - Chuyên gia cao cấp về bệnh lý mạch máu não, Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ.
 
Bệnh viện Gia An 115 - là đơn vị đầu tiên áp dụng phần mềm Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Và Bệnh viện Gia An 115 đã được xác nhận kỷ lục Việt Nam: “Đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ”. Việc ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid của đại học Stanford - Hoa Kỳ sẽ giúp:
- Phân tích được những vùng tổn thương khó phát hiện trong não
- Xác thể tích khối máu tụ, nâng cao hiệu quả điều trị
- Tăng cơ hội phục hồi, giảm tỷ lệ tàn phế
- Cho phép bác sĩ làm việc từ xa, giúp bác sĩ xem và chỉ định mà không cần có mặt tại bệnh viện, gặp trực tiếp bệnh nhân.
Nhờ vào ứng dụng Rapid, Bệnh viện Gia An 115 đã trao cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân đột quỵ.
 
 
 
 
Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!