Tầm soát ung thư, giành lấy sự sống từ tay “tử thần”

 

Là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, mỗi ngày Việt Nam có hơn 300 người chết vì căn bệnh này ( Theo Tổ chức ung thư toàn cầu). Cách duy nhất để bạn tự cứu lấy mình khỏi căn bệnh “tử thần” này chính là tầm soát ung thư, thực hiện càng sớm tỷ lệ khỏi bệnh càng cao.
1. Tầm soát ung thư là gì

Tầm soát ung thư sẽ giúp bạn có thể phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm, khi chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào của bệnh.

Không những vậy, tầm soát ung thư còn có thể phát hiện được tiền ung thư, tức là những tổn thương sẽ có nguy cơ chuyển biến thành ung thư ở giai đoạn sau này.

Bệnh nhân đến khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Gia An 115Bệnh nhân đến khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Gia An 115 ( Ảnh minh họa)


2. Tại sao phải tầm soát ung thư

Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể không khám tầm soát ung thư:

  • Biết trước nguy cơ ung thư

Theo các thống kê khoa học thì có khoảng 200 loại ung thư có nguyên nhân khác nhau. Và các loại ung thư ác tính có thể hoá bệnh lên đến con số 100, tất cả đều xuất phát từ những nguyên nhân không thể ngờ đến.

Chính vì thế, hầu hết trường hợp khi phát hiện ung thư đều đã chuyển sang diễn biến xấu. Tầm soát ung thư là cách duy nhất giúp bạn có thể “tiên đoán” được liệu mình có đang và sẽ bị ung thư hay không.

  • Hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh

Tầm soát ung thư sẽ giúp bạn phát hiện ung thư ngay cả khi nó chưa xuất hiện. Lúc này, ung thư được ví như bệnh cảm thông thường, chỉ cần điều trị bằng thuốc là có thể khỏi hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Khả năng loại bỏ ung thư lên đến 60 - 100%, tùy thuộc vào thời gian bạn tầm soát ung thư.

  • Tiết kiệm rất nhiều chi phí

Chi phí để chữa ung thư không phải là con số nhỏ, không ít người đã bỏ cuộc chỉ vì không đủ khả năng để chi trả. Còn với tầm soát ung thư, chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí chữa trị là bạn đã có thể loại bỏ hoàn căn bệnh “quái ác” này.

Thay vì phải giành giật sự sống từng ngày với “ thần chết”, bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình với tầm soát ung thư. Vậy tại sao bạn lại không thử?

Khám tầm soát ung thư chính là cách bạn tự bảo vệ sức khỏe chính mình

BS. CK2. Trương Thiện Niềm - Trưởng khoa Khám bệnh chia sẻ

"Khám tầm soát ung thư chính là cách bạn tự bảo vệ sức khỏe chính mình"

3. Đối tượng nào cần sử dụng gói khám tầm soát ung thư

Ung thư là căn bệnh không chừa bất cứ ai, ngay cả khi bạn có lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng khoa học cũng không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh.

Tuy nhiên, có một vài nhóm người sẽ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn bình thường, cụ thể:

  • Thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, môi trường độc hại
  • Gia đình có người thân mắc bệnh ung thu
  • Nằm trong nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao
  • Trên 40 tuổi ( Lúc này tế bào trong cơ thể xâm chiếm vào các mô và chuyển hoá thành bệnh).

Tóm lại, bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào cũng nên được tầm soát ung thư để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng nên khám tầm soát ung thưBất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng nên khám tầm soát ung thư ( Ảnh minh họa)

4. Khám tầm soát ung thư ở đâu

Tầm soát ung thư vô cùng quan trọng và cần thiết, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc tầm soát ung thư cũng có những nhược điểm như sau:

  • Gây đau, gây chảy máu
  • Việc tầm soát có thể trả về kết quả là dương tính giả, dẫn đến việc sinh thiết và điều trị không cần thiết.

Do đó, để việc tầm soát ung thư an toàn và hiệu quả, người bệnh cần chọn lựa những nơi thăm khám có uy tín, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại trong việc tầm soát.

Bệnh viện Gia An 115 đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên với đa dạng các gói tầm soát ung thư, giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam.

 

Bệnh viện Gia An 115, nơi bạn gửi gắm niềm tin và hy vọngBệnh viện Gia An 115, nơi bạn gửi gắm niềm tin và hy vọng

Tóm lại, tầm soát ung thư sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất và có cơ hội khỏi bệnh rất cao trong điều kiện tìm được cho mình địa chỉ khám tầm soát ung thư vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Hãy tầm soát ung thư cáng sớm càng tốt, đó chính là cách bạn . Bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!