Vai trò của nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đường tiêu hóa


Nội soi tiêu hóa tên gọi chung của phương pháp nội soi dạ dày - tá tràng - đại tràng - trực tràng. Đây là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay có giúp chẩn đoán chính xác và dễ dàng các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Đặc biệt, nội soi tiêu hóa còn giúp phát hiện sớm những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tiêu hóa như: ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư tá tràng...

TS. BS. Lê Thị Tuyết Phượng - Chuyên gia Nội tiêu hóa, Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ vai trò của nội soi tiếu hóa
Thông thường, quá trình nội soi tiêu hóa sẽ diễn ra từ 10 - 15 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy mẫu tế bào để xét nghiệm HP giúp chẩn đoán sớm ung thư. Khi đó, thời gian nội soi tiêu hóa có thể sẽ kéo dài hơn.


Để tiến hành nội soi tiêu hóa bác sĩ sẽ dùng một ống soi mỏng được gắn camera và ánh sáng. Ống nội soi sẽ được đưa vào từ mũi hoặc miệng để quan sát hệ tiêu hóa phía trên bao gồm: dạ dày, thực quản, tá tràng (phần đầu ruột non).


Ngoài ra, nội soi tiêu hóa cũng giúp bác sĩ có thể quan sát kỹ niêm mạc thực quản, dạ dày và phát hiện ra những tổn thương rất nhỏ. Nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường, bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết để xác định xem có tế bào ung thư không.

Tại Bệnh viện Gia An 115, nội soi được thực hiện với ống mềm, có gây mê – không gây đau, sẽ kiểm tra dạ dày, thực quản, trực tràng, đại tràng... một cách nhanh chóng, chính xác. Với sự hỗ trợ của máy nội soi hiện đại, các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Gia An 115 sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các bệnh lý đường tiêu hóa, cùng bạn bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

-----------------------------

Bệnh viện Gia An 115

www.giaan115.com

Hotline: 0898 333 115

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

#GiaAn115Hospital #GiaAn115

#Nội_soi_dạ_dày

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!