Gói tầm soát xơ vữa động mạch

 

Vì sao bạn cần tầm soát xơ vữa động mạch?

Gói tầm soát xơ vữa động mạch tại Bệnh viện Gia An 115

Bạn có biết: Xơ vữa động mạch thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cho đến khi lòng động mạch bị hẹp nặng hoặc tắc nghẽn hoàn toàn, dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Vì thế, tầm soát xơ vữa mạch máu là biện pháp phòng ngừa tích cực, hiệu quả cho các bệnh tim mạch do xơ vữa.

Mảng xơ vữa thường xuất hiện tại 3 vị trí chính là động  mạch vành, động mạch cảnh và động mạch ngoại biên, gây các hậu quả khác nhau:

  • Hệ thống động mạch vành cung cấp máu giàu oxy nuôi tim. Mảng xơ vữa ở động mạch vành có thể gây ra cơn đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim.
  • Hệ thống động mạch cảnh cung cấp máu giàu oxy nuôi não. Mảng xơ vữa gây hẹp hoặc tắc động mạch này sẽ gây ra đột quỵ và có khả năng gây tổn thương não vĩnh viễn.
  • Hệ thống động mạch ngoại biên cung cấp máu giàu oxy nuôi các cơ quan như tay chân và vùng chậu. Mảng xơ vữa gây hẹp hoặc tắc lòng động mạch ngoại biên có thể dẫn đến đoạn chi (cắt cụt chi).


 Theo các nghiên cứu y khoa, tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch liên quan trực tiếp đến số tuổi.

Tỷ lệ người mắc bệnh xơ vữa động tăng lên theo độ tuổi: dưới 20 tuổi là 17%, độ tuổi 20-29 là 37%, độ tuổi 30-39 là 60%, độ tuổi 40-49 là 71% và lên đến 85% ở người trên 50 tuổi. Các yếu tố nguy cơ xơ vữa động mạch:

- Tăng lipid máu (mỡ máu cao)

- Tăng huyết áp

- Hút thuốc lá

- Đái tháo đường

- Béo phì, ít hoạt động

- Stress

- Các thuốc ngừa thai

Bất kỳ ai cũng nên tầm soát xơ vữa động mạch để tránh những biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… nhưng nếu bạn đang có các yếu tố nguy cơ trên, việc tầm soát nên được tiến hành càng sớm càng tốt!

Gói khám tầm soát xơ vữa động mạch được xây dựng bởi chuyên gia tim mạch, BS.CK2. Dương Duy Trang (Trưởng khoa Nội tim mạch – Tim mạch can thiệp) cùng đội ngũ các bác sĩ tim mạch Bệnh viện Gia An 115, đúc kết từ hàng chục năm kinh nghiệm tầm soát, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân tim mạch, giúp phát hiện từ những nguy cơ nhỏ nhất.

Đặc biệt, mọi kết quả khám tầm soát xơ vữa động mạch sẽ được chính Bác sĩ Dương Duy Trang đọc, chẩn đoán và tư vấn kỹ lưỡng cho người bệnh.

Thông tin thêm cho bạn: BS. CK2. Dương Duy Trang là chuyên gia tim mạch được đào tạo bài bản tại Việt Nam và Singapore, đã có gần 25 năm kinh nghiệm. Ông là chủ nhiệm nhiều công trình nghiên cứu khoa học lớn về can thiệp nội mạch điều trị phình động mạch, hẹp-tắc động mạch, chấn thương mạch máu, can thiệp tiêu sợi huyết…; chủ tọa và tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị tim mạch, tim mạch can thiệp trong nước và quốc tế. Ông đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp rất rất nhiều người thoát khỏi nguy cơ tử vong hoặc tàn phế suốt đời. Khám chữa bệnh tim mạch hiện là một trong những thế mạnh mũi nhọn của Bệnh viện Gia An 115, thành công ấy có sự đóng góp rất lớn từ BS. Dương Duy Trang. Một số bài báo về các ca điều trị thành công của ông:

https://thanhnien.vn/suc-khoe/cuu-benh-nhan-thoat-liet-sau-dot-quy-3-ngay-1216708.html Click xem chi tiết 

https://nld.com.vn/suc-khoe/cuu-nguoi-dan-ong-nga-quy-luc-chay-xe-o-tp-hcm-20200811172201548.htm Click xem chi tiết

https://doanhnhansaigon.vn/song-khoe-song-vui/hep-dong-mach-canh-kho-phat-hien-de-tai-bien-1097387.html Click xem chi tiết

http://cand.com.vn/y-te/Can-thiep-loai-bo-tui-phinh-dong-mach-canh-khong-lo-o-benh-nhan-14-tuoi-411812/ Click xem chi tiết

Còn gì đặc biệt trong gói khám tầm soát xơ vữa động mạch tại Bệnh viện Gia An 115?

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner hiện đại, MRI thế hệ mới… giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế 15189:2022.

Máy chụp cắt lớp CT scanner hiện đại, giúp khảo sát mạch máu nuôi tim tốt nhất hiện nay.

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu bạn có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Để đăng ký khám tầm soát xơ vữa động mạch, bạn vui lòng liên hệ số (028) 62 885 886 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

Dưới đây là thông tin chi tiết Gói khám tầm soát xơ vữa động mạch tại Bệnh viện Gia An 115, mời bạn tham khảo:


Tổng đài tư vấn và đăng ký đặt lịch, xin vui lòng gọi số:

(028) 62 885 886

----------------------------
Bệnh viện Gia An 115
www.giaan115.com
- Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886
- Cấp cứu 24/24: (028) 62 655 115
- Thời gian nhận khám bệnh: Thứ 2- Thứ 7 lúc 7h00 -16h00
- Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
#GiaAn115 #BenhvienGiaAn115


Dịch vụ khác