Bệnh viện Gia An 115 tổ chức hội thảo về điều trị bệnh tim mạch

Sáng ngày 08/6/2019, tại Hội trường lầu 10, Bệnh viện Gia An 115, đã diễn ra Hội thảo “Điều trị bệnh tim mạch: Các phương pháp kỹ thuật cao & những tiến bộ trong phẫu thuật”. Hội thảo có sự tham gia trình bày của Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Việt, bác sĩ chuyên sâu về Ngoại Tim mạch – Lồng ngực, Trưởng khoa Ngoại và Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình, Tổ trưởng Tổ tim mạch - Khoa Nội, Bệnh viện Gia An 115.

Tại hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình đã giới thiệu về các phương pháp điều trị những bệnh tim mạch rất phổ biến hiện nay như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim, suy tim và bệnh cơ tim. Trong đó, bác sĩ Bình nhấn mạnh về một số phương pháp điều trị kỹ thuật cao trong điều trị tim mạch. Chẳng hạn như với bệnh mạch vành, có kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da (đặt stent mạch vành) nhằm tái lưu thông động mạch vành, thời gian thực hiện thủ thuật trong một giờ, người bệnh về nhà sau 1-2 ngày. Thủ thuật này được thực hiện khi mảng xơ vữa tiến triển làm hẹp lòng mạch trên mức 50-70%, động mạch vành không đủ khả năng cung cấp đủ oxy cho cơ tim, nhất là khi vận động, tập thể dục hay làm việc gắng sức. Bác sĩ Bình cũng nêu rõ khi nào cần phẫu thuật đối với từng bệnh lý tim mạch cụ thể.

Trong khi đó, ở phần trình bày của mình, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Việt giới thiệu về những thành tựu hiện nay trong điều trị phẫu thuật các bệnh lý tim mạch. Chẳng hạn như trong phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành, có kỹ thuật mới, tiên tiến như phẫu thuật OPCAB (phẫu thuật không cần sự trợ giúp của máy tim phổi nhân tạo) không làm tim ngưng đập trong suốt cuộc mổ; nội soi lấy cầu nối tĩnh mạch giúp đường mổ nhỏ dưới 2cm (so với đường mổ dài từ 40-80cm như khi mổ mở), giúp giảm đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, bệnh nhân nhanh hồi phục, sau phẫu thuật 2-3 ngày đã có thể đi lại. Còn trong phẫu thuật thay, sửa van tim, với sự hỗ trợ của camera nội soi, mổ nội soi giúp bệnh nhân ít mất máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng so với phẫu thuật mở xương ức; giảm đau nhanh sau mổ; đường mổ thẩm mỹ với độ dài chỉ 3-5cm, bệnh nhân có thể vận động sớm sau phẫu thuật khoảng 1 tuần.

Tại hội thảo, các bác sĩ cũng nêu rõ những hậu quả của các bệnh lý tim mạch, khuyến khích người dân có biện pháp chủ động phòng ngừa và điều trị khi có bệnh.

Hội thảo đã thu hút đông đảo người dân tới tham dự. Không chỉ được bổ sung nhiều kiến thức về bệnh tim mạch, các khách tham dự còn được các bác sĩ trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc cũng như tận tình tư vấn cụ thể tình trạng bệnh. Đặc biệt, để chủ động tầm soát, phát hiện sớm bệnh, ngay tại hội thảo, nhiều khách tham dự đã đăng ký Gói tầm soát bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Gia An 115 với ưu đãi 30%.

Ông Hữu Hoạt (Q. Bình Tân, TP. HCM) chia sẻ: “Nhờ tham dự hội thảo, tôi hiểu hơn về các bệnh tim mạch và cách nhận biết, điều trị bệnh. Đặc biệt, phần giải đáp của các bác sĩ rất dễ hiểu và thiết thực với người tham dự. Ví dụ, trước đây, khi được đo huyết áp, tôi chỉ nghe về chỉ số mà không rõ chúng có ý nghĩa như thế nào; nay nhờ được các bác sĩ giải đáp cụ thể, tôi mới hiểu. Tôi nghĩ với những người dân như chúng tôi, hội thảo thật sự rất bổ ích”.

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!