Trao trang thiết bị y tế tài trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 27/3/2024, Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank), Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City đã bàn giao 01 máy X-Quang C-Arm và 06 giường hồi sức đa năng thế hệ mới xuất xứ Pháp cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống, Khoa Điều trị giảm nhẹ và Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy, nhằm hỗ trợ, đồng hành với các đơn vị trong công tác điều trị bệnh.

Đại diện đơn vị tài trợ trao tặng máy X-quang C-Arm cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống

Đại diện đơn vị tài trợ trao tặng máy X-quang C-Arm cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống

Tham dự buổi bàn giao có bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm; TTND.PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Cố vấn Cấp cao Tập Đoàn Hoa Lâm; TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115…

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa Trung ương cấp quốc gia, phục vụ khu vực Nam Bộ, mỗi ngày tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Năm 2023, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận khám gần 1 triệu 500 nghìn bệnh nhân ngoại trú, điều trị cho hơn 135 nghìn bệnh nhân nội trú. Hơn nữa, do là bệnh viện tuyến cuối hạng Đặc biệt duy nhất ở phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh nặng và nguy kịch.

Với mong muốn hỗ trợ các đơn vị điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị bệnh, Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City đã quyết định tài trợ thiết bị y tế gồm 01 máy X-quang C-Arm cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống và 06 giường hồi sức đa năng điều khiển điện xuất xứ Pháp kèm các phụ kiện tiêu chuẩn phân bổ đều cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống, Khoa Điều trị giảm nhẹ và Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bảng tặng MÁY X-QUANG C_ARM CHO BV CHỢ RẪY

Tại buổi bàn giao, bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm – cho biết: Việc tài trợ thiết bị y tế cho các đơn vị điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy xuất phát từ nguyện vọng có thể đồng hành, tiếp sức với nhiều người bệnh trong quá trình chiến đấu để chiến thắng bệnh tật và cùng hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các bệnh viện, cơ sở tuyến y tế công, đặc biệt là các đơn vị tuyến cuối, trong công tác điều trị. Bà Trần Thị Lâm hy vọng với sự chung tay nỗ lực, các đơn vị có thể vượt qua những khó khăn để làm tốt nhất công tác khám chữa bệnh, vì một mục tiêu chung là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của những người bệnh.

Đại diện đơn vị tài trợ trao tặng máy X-quang C-Arm cho Đơn vị Phẫu thuật Cột sống

TTND.PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Cố vấn Cấp cao Tập Đoàn Hoa Lâm cùng TS.BS Nguyễn Ngọc Khang - Phó khoa Ngoại Thần Kinh, BV Chợ Rẫy xem máy C-Arm

Tiếp nhận bàn giao các thiết bị y tế, TS.BS Nguyễn Ngọc Khang – Phó khoa Ngoại Thần Kinh, Trưởng đơn vị Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Chợ Rẫy – chân thành cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa của Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City, khẳng định đơn vị sẽ sử dụng các thiết bị đúng mục đích, đúng chức năng để mang lại hiệu quả điều trị cao, như tinh thần của chương trình tài trợ.

Tài trợ thiết bị y tế cho các đơn vị điều trị Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là hoạt động nối tiếp chuỗi chương trình mà Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City đã nỗ lực vượt thách thức để kiên trì thực hiện từ năm 2021 đến nay. Cụ thể, kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City đã tổ chức nhiều chương trình tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế, đồng hành với các đơn vị phòng chống dịch. Nổi bật trong đó là chương trình “Tiếp sức ECMO” nhằm đồng hành với các bệnh viện tuyến đầu trong công tác điều trị Covid-19 như Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội). Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City còn triển khai các chương trình hỗ trợ cơ sở vật chất cho bệnh viện địa phương, như trao tặng Bệnh viện Quảng Ngãi hệ thống lọc nước RO thận nhân tạo công suất 3.000 lít/giờ và hệ thống rửa màng lọc thận nhân tạo công suất 04 màng/lần…..

TS.BS Nguyễn Ngọc Khang - Phó khoa Ngoại Thần Kinh, Trưởng đơn vị Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Chợ Rẫy hướng dẫn nhân viên y tế sử dụng máy C-ArmTS.BS Nguyễn Ngọc Khang - Phó khoa Ngoại Thần Kinh, Trưởng đơn vị Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Chợ Rẫy hướng dẫn nhân viên y tế sử dụng máy C-Arm

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa đạt chuẩn chất lượng bệnh viện xuất sắc và an toàn AACI của Hoa Kỳ. Bệnh viện tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Ung bướu, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận - Thận nhân tạo, Tiết niệu, Lọc máu - Thay huyết tương, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây, là nơi ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao.

Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiểu bệnh lý Gan - Mật - Tụy, chấn thương chỉnh hình, siêu lọc máu… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Website: www.giaan115.com

 


TIN LIÊN QUAN