Ứng dụng kỹ thuật cao

Bạn có biết: Ý nghĩa các nhóm chỉ số quan trọng trong xét nghiệm sinh hóa máu?

Xét nghiệm sinh hóa máu được thực hiện nhằm đo nồng độ hay hoạt độ của một số chất trong máu giúp đánh giá chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đây là một trong những xét nghiệm phổ biến được bác sĩ chỉ định khi cần chẩn đoán hoặc theo dõi bệnh lý, kết quả điều trị.

Điều trị thoái hóa khớp bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Mỗi ngày trôi qua, bên trong con người có hàng triệu tế bào không ngừng sinh ra và mất đi. Nói cách khác, cơ thể chúng ta luôn có khả năng tự phục hồi và chữa lành các tổn thương. Theo nguyên lý đó, liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet-rich plasma therapy - PRP) ra đời, nhằm tập trung lượng tiểu cầu của chính bệnh nhân để đẩy nhanh quá trình chữa lành các các vấn đề về cơ xương khớp.

Kỹ thuật cao điều trị đột quỵ

Ngoài mở ra cơ hội cho người bệnh đột quỵ được chữa trị bằng kỹ thuật hiện đại, robot Corindus còn giúp bác sĩ giảm nguy cơ bị ung thư và các bệnh lý khác

Triglyceride tăng gấp gần 20 lần, người bệnh được ứng dụng công nghệ lọc máu đặc biệt

Một bệnh nhân tăng Triglyceride máu nặng với chỉ số Triglyceride lên đến 31,9 mmol/L – cao hơn gần 20 lần so với mức bình thường – vừa được ứng dụng công nghệ lọc tách huyết tương kết hợp lọc hấp phụ hay lọc huyết tương hấp phụ kép. Đây là một trong nhiều ca bệnh được ứng dụng kỹ thuật lọc máu đặc biệt công nghệ Nhật do Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) mới tiên phong triển khai tại Việt Nam.