Bạn có biết: Nam giới dễ mắc ung thư hơn phụ nữ

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy nam giới có tỷ lệ mắc ung thư cao hơn phụ nữ, tiên lượng và khả năng sống ở nam giới cũng tệ hơn so với phụ nữ ở một số dạng ung thư nhất định.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy nam giới có tỷ lệ mắc ung thư cao hơn phụ nữ, tiên lượng và khả năng sống ở nam giới cũng tệ hơn so với phụ nữ ở một số dạng ung thư nhất định.

Gói khám tầm soát Ung thư cho Nam

Bạn có biết: Nam giới dễ mắc ung thư hơn phụ nữ

Đây là kết quả của một đề tài nghiên cứu kéo dài 16 năm của Viện Ung thư Dana-Farber thuộc ĐH Y khoa Washington, Mỹ. Nhiều khảo sát khác cũng đưa ra kết quả tương tự, cứ khoảng 100.000 người mắc ung thư thì sẽ có 17 ca bệnh là nam giới, còn nữ giới thì 13 người.

Trong đó, các loại ung thư phổ biến ở nam giới là ung thư gan, phổi, dạ dày, trực tràng, vòm họng, tuyến tiền liệt…

- Ung thư phổi: loại ung thư luôn nằm trong nhóm thường gặp nhất ở nam giới, chiếm tới 21,5% với tỷ lệ tử vong cao. Ung thư phổi thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ được nhận định là do tác nhân thuốc lá. Bên cạnh thuốc lá, một nguyên nhân khác dẫn đến ung thư phổi là do phơi nhiễm với hóa chất và các hạt trong không khí.

- Ung thư gan: Ung thư gan thường gặp ở những người thường xuyên uống rượu bia nhiều. Một số liệu cho thấy, trung bình cứ 20 người nhập viện thì sẽ có 1 người nhập viện vì ung thư gan. Ung thư gan thường gặp ở nam giới độ tuổi trên 40 và đáng ngại là hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều ở giai đoạn muộn làm giảm hiệu quả điều trị cũng như khả năng sống sót của người bệnh.

- Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày thường gặp ở nam nhiều hơn nữ và đang có xu hướng trẻ hóa, do các thói quen xấu trong sinh hoạt như sử dụng nhiều chất kích thích rượu bia, thuốc lá, thường xuyên stress, thức khuya…

- Ung thư đại trực tràng: Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh rất ít có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm. Độ tuổi mắc ung thư đại trực tràng là khoảng 50.

- Ung thư vòm họng: Đây cũng là loại ung thư thường gặp ở nam giới, nguyên nhân chính là do thuốc lá và rượu bia nhiều.

- Ung thư tiền liệt tuyến: Tuổi càng cao, nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến càng lớn. Hầu hết ung thư tiền liệt tuyến được phát hiện ở những người trên 65 tuổi. Do đó, nên khám tầm soát khi có nguy cơ cao, đặc biệt là ở nam giới trên 50 tuổi.

Bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 tư vấn và thăm khám sức khỏe

Cũng giống như với phụ nữ, việc tầm soát ung thư ở nam giới có ý nghĩa rất quan trọng, giúp phát hiện sớm mầm mống bệnh, tăng khả năng đáp ứng điều trị, tăng tỷ lệ sống, giảm chi phí điều trị cũng như cải thiện đáng kể cuộc sống của người bệnh.

Chi tiết Gói tầm soát Ung thư Nam tại Bệnh viện Gia An 115:

 
STT NỘI DUNG GÓI KHÁM Ý NGHĨA CHỈ ĐỊNH DÀNH CHO NAM
1 Khám và trả kết quả Khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát
2 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) Đánh giá và phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu
3 HbsAg test nhanh Phát hiện vi rút viêm gan B nguyên nhân chính gây viêm gan
4 HBSAb test nhanh Đo nồng độ kháng thể viêm gan B có trong máu
5 Xét nghiệm HCV Ab Đánh giá và chẩn đoán bệnh viêm gan C
Định lượng Glucose máu Phát hiện sớm bệnh tiểu đường
7 Định lượng Cholesterol Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu
8 Định lượng Triglyceride Định lượng lipid máu (đánh giá tình trạng rối loạn lipid)
9 Định lượng Creatinin Đánh giá chức năng thận
10 Độ lọc cầu thận eGFR Đánh giá chức năng thận
11 Đo hoạt độ AST (GOT) Đánh giá hoạt động bất thường về chức năng gan
12 Đo hoạt độ ALT (GPT) [Máu] Đánh giá tổn thương gan do rượu bia, thuốc lá...
13 Đo hoạt độ GGT (Gama Glutamyl Transferase) Đánh giá sự tổn thương gan hoặc rối loạn chức năng gan
14 Định lượng Acid Uric [Máu] Đánh giá nguy cơ mắc bệnh gout
15 Định lượng PSA toàn phần (Total prostate-Specific Antigen) Đánh giá sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt, chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến
16 Định lượng CA 72. 4 Tầm soát ung thư dạ dày
17 Định lượng CA 19.9 Tầm soát ung thư đường tiêu hóa mật, tụy
18 Định lượng AFP Tầm soát ung thư gan
19 Định lượng Cyfra 21.1 Tầm soát ung thư phổi
20 Định lượng CEA Tầm soát ung thư đại trực tràng
21 Chụp CLVT lồng ngực không tiêm thuốc cản quang Phát hiện bệnh lý bên trong lồng ngực
22 Chụp CLVT bụng-tiểu khung thường quy không tiêm thuốc cản quang Phát hiện bệnh lý bên trong bụng, chậu...
23 Siêu âm Doppler u tuyến, hạch cổ Kiểm tra và đánh giá U tuyến, hạch cổ, tuyến giáp...
24 Siêu âm ổ Bụng Phát hiện bệnh lý về gan, mật, thận, tuyến tiền liệt...

Có gì đặc biệt trong gói khám tầm soát ung thư nam tại Bệnh viện Gia An 115?

- Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Gia An 115, đúc kết từ thực tế tầm soát, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp phát hiện từ những nguy cơ nhỏ nhất.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner, MRI thế hệ mới… giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2022.

Hệ thống máy MRI

Hệ thống máy MRI tại bệnh viện Gia An 115

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu bạn có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư nam, bạn vui lòng liên hệ số (028) 62 885 886 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

Trường hợp nào nên đặc biệt chú ý thực hiện tầm soát ung thư?

  • Nghi ngờ mắc bệnh ung thư
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư
  • Có những yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư như trên 50 tuổi, hút thuốc lá, nghiện rượu hoặc làm việc trong môi trường độc hại…

Gói Kiểm tra Sức khỏe của Bệnh viện Gia An 115 cung cấp các gói khám tổng quát cơ bản và nâng cao cho mọi đối tượng. Tùy theo nhu cầu và độ tuổi, quý khách sẽ được thăm khám và chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng phù hợp nhất.

Bảo hiểm y tế

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Xem ngay: Gói khám sức khỏe tổng quát, tầm soát tại bệnh viện Gia An 115

Gói Kiểm tra Sức khỏe được nhiều người bình chọn nhất của chúng tôi. Để đăng ký khám tầm soát bệnh lý cột sống, bạn vui lòng liên hệ số: (028) 62 885 886 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

----------------------------
Bệnh viện Gia An 115
Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886
Cấp cứu 24/24: (028) 62 655 115
Thời gian nhận khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 7 lúc 7h00-16h00
Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!