Bạn có biết: Những xét nghiệm quan trọng giúp tầm soát ung thư nữ

Biện pháp tốt nhất để tối ưu hiệu quả điều trị ung thư là xác định sớm. Bởi vì, khi được xác định sớm, ung thư có nhiều khả năng đáp ứng với điều trị hơn, tăng tỷ lệ sống, giảm chi phí điều trị cũng như cải thiện đáng kể cuộc sống của người bệnh.

Gói khám tầm soát Ung thư cho Nữ

Biện pháp tốt nhất để tối ưu hiệu quả điều trị ung thư là xác định sớm

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở phụ nữ, các loại ung thư thường gặp là ung thư đại trực tràng và trực tràng, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan… cùng một số loại ung thư liên quan đến yếu tố giới tính, điển hình như ung thư vú, ung thư phụ khoa (bao gồm cổ tử cung, tử cung, buồng trứng…).

Để xác định sớm ung thư, cần tầm soát, sàng lọc để phát hiện gợi ý về một bệnh ung thư cụ thể hoặc tiền ung thư trước khi chúng phát triển các triệu chứng. Trên cơ sở đó, sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, đã có nhiều kỹ thuật mới giúp việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư trở nên dễ dàng và khả thi hơn. Trong đó, thực hiện xét nghiệm giúp “chỉ dấu” ung thư là phương pháp đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng để tầm soát, phát hiện sớm các loại ung thư phổ biến ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh. Một số xét nghiệm giúp tầm soát ung thư nữ là:

- Xét nghiệm CA 125: Có vai trò trong tầm soát, chẩn đoán ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung. Chỉ số CA 125 bình thường ở khoảng 0-35 U/ml.

- Xét nghiệm CA 15-3: Giúp tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú. Chỉ số CA 15-3 bình thường ở khoảng 0-32 U/ml.

- Xét nghiệm CA 72-4: Hỗ trợ tầm soát ung thư dạ dày. CA 72-4 cũng có thể tăng trong xơ gan, viêm tuỵ, viêm phổi, thấp khớp. Chỉ số CA 72-4 bình thường ở khoảng 0-5,4 U/ml.

- Xét nghiệm CA 19-9: Có vai trò giúp phát hiện sớm các loại ung thư đường tiêu hóa như ung thư gan (thể cholangio), đường mật, dạ dày, tuỵ và đại trực tràng. Chỉ số CA 19-9 bình thường ở khoảng 0-33 U/ml.

- Xét nghiệm AFP: Hỗ trợ tầm soát ung thư tế bào gan nguyên phát. Chỉ số AFP bình thường ở khoảng 0-7 ng/ml.

- Xét nghiệm CYFRA 21-1: Giúp tầm soát, phát hiện sớm ung thư phổi (tế bào không nhỏ), bàng quang. Chỉ số CYFRA 21-1 bình thường ở khoảng 0 - 3,3 U/L.

- Xét nghiệm CEA: CEA thường tăng trong các ung thư đường tiêu hoá như thực quản, dạ dày, gan, tụy, đại trực tràng, vú, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến giáp nên giúp tầm soát các loại ung thư này. Chỉ số CEA bình thường ở khoảng 0-10 ng/ml.

Click xem chi tiết

Chi tiết Gói tầm soát Ung thư Nữ tại Bệnh viện Gia An 115

 
STT NỘI DUNG GÓI KHÁM Ý NGHĨA CHỈ ĐỊNH DÀNH CHO NỮ
1 Khám và trả kết quả Khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát
2 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) Đánh giá và phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu
3 HbsAg test nhanh Phát hiện vi rút viêm gan B nguyên nhân chính gây viêm gan
4 HBSAb test nhanh Đo nồng độ kháng thể viêm gan B có trong máu
5 Xét nghiệm HCV Ab Đánh giá và chẩn đoán bệnh viêm gan C
Định lượng Glucose máu Phát hiện sớm bệnh tiểu đường
7 Định lượng Cholesterol Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu
8 Định lượng Triglyceride Định lượng lipid máu (đánh giá tình trạng rối loạn lipid)
9 Định lượng HDL – C (High density lipoprotein Cholesterol)  Chẩn đoán tình trạng rối loạn lipid máu và tầm soát nguy cơ phát triển bệnh tim mạch
10 Định lượng Creatinin Đánh giá chức năng thận
11 Đo hoạt độ AST (GOT) Đánh giá hoạt động bất thường về chức năng gan
12 Đo hoạt độ ALT (GPT) [Máu] Đánh giá tổn thương gan do rượu bia, thuốc lá...
13 Đo hoạt độ GGT (Gama Glutamyl Transferase) Đánh giá sự tổn thương gan hoặc rối loạn chức năng gan
14 Định lượng Acid Uric [Máu] Đánh giá nguy cơ mắc bệnh gout
15 Siêu ấm tuyến vú 2 bên Tầm soát, phát hiện sớm các bệnh lý vùng vú
16 Định lượng CA 125 Tầm soát ung thư buồng trứng
17 Định lượng Ca 15.3 Tầm soát ung thư vú
18 Định lượng CA 72.4 Tầm soát ung thư dạ dày
19 Định lượng CA 19.9 Tầm soát ung thư đường tiêu hóa mật, tụy
20 Định lượng AFP Tầm soát ung thư gan
21 Định lượng Cyfra 21.1 Tầm soát ung thư phổi
22 Định lượng CEA Tầm soát ung thư đại trực tràng
23 Chụp CLVT lồng ngực không tiêm thuốc cản quang Phát hiện bệnh lý bên trong lồng ngực
24 Chụp CLVT bụng-tiểu khung thường quy không tiêm thuốc cản quang Phát hiện bệnh lý bên trong bụng, chậu...
25 Siêu âm Doppler u tuyến, hạch cổ Kiểm tra và đánh giá U tuyến, hạch cổ, tuyến giáp...
26 Siêu âm ổ Bụng Phát hiện bệnh lý về gan, mật, thận, tuyến tiền liệt...
27 Khám phụ khoa Kiểm tra và đánh giá sức khỏe của các vùng kín và các vấn đề liên quan đến hệ sinh dục nữ
28 Xét nghiệm Pap smear Tầm soát phát hiện ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Có gì đặc biệt trong gói khám tầm soát ung thư nữ tại Bệnh viện Gia An 115?

- Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Gia An 115, đúc kết từ thực tế tầm soát, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp phát hiện từ những nguy cơ nhỏ nhất.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner, MRI thế hệ mới… giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012.

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu bạn có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư nữ, bạn vui lòng liên hệ số 0898 333 115 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

***Trường hợp nào nên đặc biệt chú ý thực hiện tầm soát ung thư?

  • Nghi ngờ mắc bệnh ung thư
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư
  • Có những yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư như trên 50 tuổi, hút thuốc lá, nghiện rượu hoặc làm việc trong môi trường độc hại…

Gói Kiểm tra Sức khỏe của Bệnh viện Gia An 115 cung cấp các gói khám tổng quát cơ bản và nâng cao cho mọi đối tượng. Tùy theo nhu cầu và độ tuổi, quý khách sẽ được thăm khám và chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng phù hợp nhất.

Bảo hiểm y tế

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Gói Kiểm tra Sức khỏe được nhiều người bình chọn nhất của chúng tôi. Để đăng ký khám tầm soát bệnh lý cột sống, bạn vui lòng liên hệ số: (028) 62 885 886 hoặc 0898 333 115 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

----------------------------
Bệnh viện Gia An 115
www.giaan115.com
Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886 - 0898 333 115
Cấp cứu 24/24: (028) 62 655 115
Thời gian nhận khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 7 lúc 7h00-16h00
Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
#GiaAn115 #BenhvienGiaAn115

Dịch vụ khác