Gói khám điều trị trẻ hóa đuôi mắt bằng Botulinum Toxin

Xóa nhăn đuôi mắt bằng Botox có tác dụng phụ không?

Botulinum toxin A (còn được gọi là Botox) được chú ý trong những năm qua do khả năng chống lão hóa của nó, đặc biệt đối với các nếp nhăn. Vậy xóa nhăn đuôi mắt bằng Botox có tác dụng phụ không? Cần lưu ý gì khi sử dụng phương pháp trẻ hóa da này?

Botox và cơ chế hoạt động trong xóa nhăn đuôi mắt

Botulinum toxin A là một trong tám exotoxin, là một loại độc tố do vi khuẩn Clostridium botulinum tiết ra, hoạt động bằng cách ngăn chặn tín hiệu từ dây thần kinh đến cơ. Cụ thể, nó ngăn chặn sự giải phóng một số chất dẫn truyền thần kinh (acetylcholine) kích thích sự co cơ, từ đó làm phẳng các nếp nhăn do cơ bị giảm hoạt động.

Botox được ứng dụng khá rộng rãi trong điều trị nếp nhăn như nếp nhăn đuôi mắt, điều trị co giật mí mắt, loạn trương lực cổ tử cung (rối loạn thần kinh gây co giật cổ)… Trong điều trị nếp nhăn bằng Botox, người có nếp nhăn động (nếp nhăn hình thành do các co thắt cơ mặt lặp đi lặp lại với các biểu hiện trên khuôn mặt, như cau mày, cười…) có sự cải thiện rõ rệt nhất. Cũng chính vì vậy, Botox thường được lựa chọn cho điều trị xóa nhăn đuôi mắt.

Điều trị sớm bằng Botox có nhiều lợi ích và tiêm Botox lặp lại nhiều lần có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bằng cách ngăn chặn các nếp nhăn mới hình thành. Tần suất tiêm lặp lại sẽ khác nhau tùy vào cơ được tiêm.

Tiêm Botox xóa nhăn đuôi mắt có tác dụng phụ không

Tiêm Botox xóa nhăn đuôi mắt có tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ của tiêm Botox bao gồm kích ứng nơi tiêm, bầm tím, sụp mí mắt, sưng và không đối xứng; các tác dụng phụ hiếm gặp bao gồm đau cổ, nhức đầu, khô mắt và khô miệng. Các tác dụng phụ nghiêm trọng, như khó thở và nuốt, có thể xảy ra trong vòng vài giờ đến vài tuần sau khi tiêm nếu thuốc lan truyền từ vị trí tiêm. Tuy nhiên, botox trong điều trị thẩm mỹ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, hơn nữa sử dụng ở liều thấp nên hiếm khi gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Để hạn chế tối đa nguy cơ tác dụng phụ, trước khi thực hiện thủ thuật tiêm Botox xóa nhăn đuôi mắt, bạn cần nói với bác sĩ về tất cả tình trạng sức khỏe của bản thân (mắc bệnh ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh; bị dị ứng hoặc từng có bất kỳ ác dụng phụ nào với sản phẩm có độc tố botulinum; đang hoặc đã gặp vấn đề về hô hấp như hen suyễn, về nuốt, chảy máu; có kế hoạch phẫu thuật; đang mang thai hoặc dự định có thai; đang cho con bú…). Bên cạnh đó, bạn cũng cần nói với bác sĩ về tất cả các loại thuốc bạn dùng, bao gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn, vitamin, các sản phẩm thảo dược.

Các phương pháp điều trị được thực hiện bởi những người không phải bác sĩ hoặc bác sĩ mà không được đào tạo phù hợp có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Gói khám điều trị trẻ hóa đuôi mắt bằng Botulinum toxin tại Bệnh viện Gia An 115

Khi lựa chọn gói khám điều trị trẻ hóa đuôi mắt bằng Botulinum toxin tại Bệnh viện Gia An 115, bạn sẽ được khám da liễu với bác sĩ chuyên khoa và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe thông qua cận lâm sàng cần thiết trước khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro. Sau khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các lưu ý để ngăn ngừa các tác dụng phụ không mong muốn và tối ưu hiệu quả điều trị.

Tiêm Botox xóa nhăn đuôi mắt có tác dụng phụ không

Có gì đặc biệt trong các gói khám sức khỏe, tầm soát bệnh lý, gói điều trị tại Bệnh viện Gia An 115?

- Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Gia An 115, đúc kết từ thực tế tầm soát, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp phát hiện từ những nguy cơ nhỏ nhất.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner, MRI thế hệ mới, công nghệ nội soi hiện đại… giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Nội soi được thực hiện bằng ống mềm, đặc biệt nội soi không đau, giúp giảm cảm giác khó chịu, lo lắng, ám ảnh của việc nội soi. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2022.

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Để đăng ký Gói khám điều trị trẻ hóa đuôi mắt bằng Botulinum toxin, bạn vui lòng liên hệ số (028) 62 885 886 hoặc điền thông tin vào phần “Đặt lịch khám” ngay trên website.


Dịch vụ khác