Số ca COVID-19 tăng nhanh, khuyến cáo từ bác sĩ để bảo vệ bản thân dịp lễ 30/4-01/5

 

Thống kê của Bộ Y tế ngày 26/4, Việt Nam có thêm 2.731 ca mắc mới COVID-19; còn 123 ca nặng đang thở oxy.

Trước đó, khi diễn biến dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng, ngày 12/4/2023, Bộ Y tế đã gửi công văn 2116/BYT-DP đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau đó có công văn số 2213/BYT-KCB về việc tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19.

Ngày 18/4, UBND TP.Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu các sở, ngành, cơ quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đồng thời thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo nghị quyết, kế hoạch được Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội ban hành.

Trong khi đó, tại TP.HCM, UBND TP.HCM đã chỉ đạo ngành y tế, UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức cần triển khai ngay các giải pháp nhằm bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ với 4 nhóm giải pháp chính: cập nhật danh sách và quản lý người thuộc nhóm nguy cơ mắc; tiêm vaccine COVID-19; chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19; truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe.

Riêng tại Bệnh viện Gia An 115, chia sẻ từ ThS. BS. Trần Thanh Sang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc kiêm Trưởng Đơn vị Hồi sức COVID-19, trong tuần vừa qua, Đơn vị điều trị Covid-19 Bệnh viện Gia An 115 đã tiếp nhận nhiều trường hợp Covid-19. Phần lớn các ca bệnh có các triệu chứng hô hấp nhẹ và vừa nhưng vẫn cần theo dõi và chăm sóc y tế để tránh các biến chứng khác nguy hiểm, đặc biệt là ở nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch.

Bệnh viện Gia An 115 nhận giải thưởng tại Healthcare Asia Awards 2023

Do đó, ThS. BS. Trần Thanh Sang khuyến cáo, người dân không nên chủ quan, nên dự phòng Chủ động đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, nhất là vệ sinh tay và tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, cảnh giác nhưng không hoang mang chính là điều cần thiết lúc này để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đồng thời chung tay cùng cộng đồng phòng chống COVID-19, bảo vệ nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương do COVID-19. Thêm vào đó, mỗi người nên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế về phòng chống dịch COVID-19 để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 – 01/5 tới đây, mỗi người nên thực hiện tốt phòng bệnh khi ở tham gia các phương tiện giao thông công cộng, trong không gian kín cũng như tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ COVID-19, người bệnh cần chủ động cách ly và điều trị theo khuyến cáo. Những người thuộc nhóm nguy cơ cao cần theo dõi chặt chẽ, nhập viện khi có biến chứng để được chăm sóc y tế kịp thời.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Ung bướu, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận - Tiết niệu, Lọc máu - Thay huyết tương, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây, là nơi ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao.

Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiểu bệnh lý Gan - Mật - Tụy, chấn thương chỉnh hình, siêu lọc máu… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886 - 0898 333 115

Cấp cứu: (028) 62 655 115

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!