Bệnh viện Gia An 115 - An toàn và Sáng tạo trong Phòng chống dịch Covid-19

 

Theo kết quả kiểm tra, đánh giá của Sở Y tế TP.HCM về việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) được đánh giá là “Bệnh viện an toàn” với tỷ lệ đạt rất cao: 92,7% và có nhiều hoạt động triển khai hiệu quả, sáng tạo cần được giới thiệu, nhân rộng.

Trước đó, ngày 16/7/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế ra Quyết định số 3088/QĐ-BYT ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Bộ Tiêu chí này áp dụng cho các bệnh viện công lập và ngoài công lập, góp phần bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn và hiệu quả của bệnh viện trong dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Ngày 10/8/2020, Sở Y tế TP.HCM có công văn số 4540/SYT-NVY yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố triển khai “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại” (Phiên bản 3.0), trên cơ sở hệ thống lại các quy định của Bộ Y tế và các yêu cầu xuất phát từ thực tiễn về công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện.

Ngày 12/8/2020, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Quyết định số 5376/QĐ-SYT thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá việc triển khai hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại. Thành viên Đoàn kiểm tra của Sở Y tế bao gồm các chuyên gia về chuyên khoa Nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh.

Ngày 16/10/2020, Đoàn kiểm tra Sở Y tế đã đến kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện Gia An 115. Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kết luận, Bệnh viện Gia An 115 đạt 139 điểm, tỷ lệ đạt 92,7%, xếp hạng “Bệnh viện an toàn”. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế cũng đánh giá Bệnh viện có nhiều hoạt động triển khai hiệu quả, sáng tạo cần được giới thiệu, nhân rộng, như: Bệnh viện đã triển khai các khuyến cáo của Sở Y tế một cách thực chất và hiệu quả; kiểm soát tốt việc nhân viên y tế khai báo y tế bằng phần mềm; có khu cách ly dành cho nhân viên rộng rãi, sạch đẹp, đầy đủ phương tiện cần thiết; có kế hoạch triển khai đầy đủ và rõ ràng theo quy định, các quy trình được xây dựng rất tốt; phòng sàng lọc cấp cứu được tổ chức và phù hợp quy định; các khoa phòng đều có phòng cách ly với cơ sở vật chất đầy đủ, có nhà vệ sinh riêng...

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Gia An 115 đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, để vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh vừa mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho các bệnh nhân. Kết quả đánh giá của Sở Y tế với tỷ lệ đạt rất cao, nằm trong nhóm các bệnh viện dẫn đầu tại TP.HCM đạt tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác là sự công nhận cho những nỗ lực phòng chống dịch Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Gia An 115, cũng là cơ sở để người bệnh yên tâm tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện trong thời gian tới.

 

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là bệnh viện đa khoa nằm ở cửa ngõ miền Tây Nam Bộ. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Gia An 115 đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh phức tạp, trong đó có nhiều ca phẫu thuật tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống…

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú. Mừng tháng 11, Bệnh viện đang triển khai chương trình “BIẾT ƠN NGƯỜI HƯỚNG DẪN” với ưu đãi đặc biệt: Miễn phí công khám và tư vấn (150.000 đồng) đồng thời Giảm 20% tất cả các gói khám. Chi tiết liên hệ: 0898 333 115.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886 – 1800 9045

Website: www.giaan115.com

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!