Bệnh viện Gia An 115 chào đón đoàn Bộ Y tế

 

MỘT SỐ Ý KIẾN VÀ MÔ HÌNH BỆNH VIỆN GIA AN 115 THAM GIA DỰ THẢO “THU HÚT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, NGƯỜI VIỆT NAM SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI VIỆT NAM THU NHẬP CAO KHÁM, CHỮA BỆNH CHẤT LƯỢNG CAO Ở VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2020 – 2030”

Ngày 13/12/2019, tại Bệnh viện Gia An 115, Q. Bình Tân, Tp.HCM, Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế, PGS-TS Lương Ngọc Khuê đã chủ trì buổi họp thảo luận chuyên đề về việc làm thế nào để giảm người Việt Nam đi ra nước ngoài để khám, chữa bệnh và làm thế nào để thu hút người nước ngoài đến các cơ sở y tế của Việt Nam để khám, chữa bệnh.

Tham dự buổi thảo luận, bên cạnh các vụ, cục và giám đốc các Bệnh viện Trung ương trực thuộc Bộ Y tế còn có các lãnh đạo bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp từ các bệnh viện.


PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, BYT. đang trao đổi trong cuộc hội thảo

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh ước tính trong năm 2018 người Việt Nam đã tiêu tốn 2 tỷ USD cho việc đi nước ngoài để khám, chữa bệnh, và ước tính người nước ngoài đã có 300.000 lượt khám ngoại trú và 57.000 lượt điều trị nội trú tại các bệnh viện của Việt Nam.

Tham gia dự thảo này, Bệnh viện Gia An 115 đóng góp ý kiến về việc ngay từ đầu, bệnh viện đã thiết kế, xậy dựng bệnh viện hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, giá cả hợp lý với đại đa số người dân trong và ngoài nước nhằm giảm người Việt Nam khám, chữa bệnh ở nước ngoài và thu hút người nước ngoài khám và chữa bệnh tại Việt Nam. Trong một năm kể từ ngày thành lập, với nhiều hoạt động cải tiến chất lượng toàn diện, bệnh viện đã và đang thu hút một số lượng bệnh nhân tham gia khám chữa bệnh tại đây theo các tiêu chí mà đề án đang bàn luận.

Bệnh viện Gia An 115 là dự án ra đời theo ý tưởng “thành phố y tế” tại Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangrila. Với quy mô đầu tư 1750 giường bệnh, Khu y tế là một dự án y tế được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép đầu tư vào tháng 7/ 2008. Sự ra đời của dự án nhằm góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối tại Tp.HCM, giữ chân người bệnh có thu nhập cao không ra nước ngoài khám điều trị đồng thời thu hút bệnh nhân nước ngoài đến khám và điều trị tại Việt Nam.

TS. BS. Trương Vĩnh Long - Giám đốc bệnh Viện Gia An 115 phát biểu trong hội thảo

Ngoài thiết kế được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế (do Kume Asia Nhật Bản thiết kế, Global Health Services Network Hoa Kỳ tư vấn) để tạo không gian thoáng đãng và đủ môi trường xanh cho bệnh nhân khi lưu viện, Bệnh viện Gia An 115 đặt các mục tiêu: lấy người bệnh/ khách hàng làm trung tâm; liên tục cải tiến chất lượng khám chữa bệnh thông qua các hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước; hệ thống dữ liệu và thông in minh bạch và hiệu quả; quản lý và phát triển con người toàn diện để tạo nên một tổ chức phát triển mạnh và công tác lãnh đạo từ cấp trung đến cấp cao cụ thể rõ ràng để vận hành bệnh viện một cách chuẩn mực.

Trong vòng một năm, Bệnh viện Gia An 115 đã đón tiếp khoảng gần 500 khách hàng là người nước ngoài từ các quốc gia: Campuchia, Philippine, Trung Quốc, Nhật, Ba Lan, Anh, Úc, Canada, Đan Mạch, Hà Lan, Nga, Pháp, Đài Loan, Lào, Ấn Độ… đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Đồng thời, Bệnh viện cũng tiếp đón rất nhiều đoàn tham quan đến từ các doanh nghiệp đến từ Đức, Thái Lan, Singapore… có nhu cầu gửi nhân viên đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Gia An 115 trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Khoa khám của bệnh viện Gia An 115

Ngoài hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ 24x7, bảo mật tuyệt đối trên nền tảng điện toán đám mây webex của Cisco, Mỹ nhằm phục vụ mục đích hội chẩn, khám chữa bệnh giữa Bệnh viện Gia An 115 với các bệnh viện hợp tác như bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh viện K Trung Ương Hà Nội…; Bệnh viện Gia An 115 cũng đầu tư hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid  (do Trung tâm đột quỵ - Đại học Stanford Hoa Kỳ nghiên cứu phát triển) để ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ..

Ứng dụng phần mềm Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Đây là hai đơn vị đầu tiên phối hợp lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm RAPID. Phần mềm RAPID cho phép mở rộng cửa sổ điều trị lên đến 24 giờ so với 6 giờ trước đây. Nghĩa là sẽ có thêm 18 giờ nữa cho các bệnh nhân.

Việc triển khai Rapid ở Bệnh viện Gia An 115 đã xác lập đây là kỷ lục đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam (tháng 11.2019 vừa qua). Đồng thời đánh dấu Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 tại Đông Nam Á, sau Thái Lan và Indonesia áp dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị đột quỵ. Hiện phần mềm này đã “phủ sóng” trên khắp thế giới với 1.200 bệnh viện lắp đặt tại 40 quốc gia, mang lại hiệu quả cho 250.000 bệnh nhân đột quỵ. Phần mềm ứng dụng này sẽ giúp xác định rõ thể tích vùng lỏi hoại tử, thể tích nhu mô não có nguy cơ tổn thương, và hoại tử trong những giờ tiếp theo, còn gọi là “vùng tranh tối tranh sáng” giúp cho các bác sĩ chẩn đoán và can thiệp điều trị chính xác hơn. Theo thời gian, các tế bào não sẽ chết dần, cứ mỗi phút trôi qua, sẽ có khoảng 1,9 triệu tế bào não tiếp tục bị hoại tử. Ngược lại, nếu được tái thông mạch máu kịp thời, các tế bào não trong “vùng tranh tối tranh sáng” sẽ có thể hồi phục nhanh chóng.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện cũng hướng đến mục tiêu tăng cường truyền thông và tiếp thị về vấn đề du lịch y tế tại Việt Nam nói chung và đặc biệt tại Tp.HCM và bệnh viện Gia An 115 nói riêng; đồng thời đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực trong và ngoài nước có trình độ, tay nghề, uy tín cao tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hướng đến đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin phát triển và cập nhật hơn nữa. Đồng thời, cùng với các lãnh đạo đến từ các bệnh viện khác, Bệnh viện Gia An 115 cũng đề nghị có cơ chế tài chính đặc thù về giá, thanh toán, chi phí, vận hành… theo cơ chế thị trường cho loại hình dịch vụ cao cấp dành cho người có thu nhập cao nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh BHYT cho người dân.

 

Bệnh viện Gia An 115

 Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Nhân dân 115 là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên tại TPHCM được Ủy ban Nhân dân Thành phố phê duyệt nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TPHCM. Theo mô hình hợp tác công tư PPP, Bệnh viện Gia An 115 hợp tác toàn diện về mặt chuyên môn với Bệnh viện Nhân dân 115 như thăm khám, điều trị, hội chẩn, cấp cứu, phẫu thuật... Mô hình này giúp giảm tải cho bệnh viện công tuyến cuối, cấp cứu và xử lý kịp thời cho các ca bệnh nặng đồng thời rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân và người nhà. Đặc biệt với dịch vụ y tế chất lượng cao, giá dịch vụ tương đương giá dịch vụ của Bệnh viện Nhân dân 115. Có thể thấy, mô hình hợp tác công tư đã giúp đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TPHCM và các tỉnh lân cận. Không những thế còn giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị, nhằm phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, từng bước đáp ứng lòng mong đợi và gầy dựng niềm tin về một nền y tế tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của đại đa số người dân Việt Nam.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: (028) 62 885 886

Bệnh viện Gia An 115 - Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

 

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!