Bệnh viện Gia An 115 đầu tư nhập thuốc điều trị COVID-19

 

Nhằm phục vụ công tác điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 đã quyết định nhập thuốc hỗn hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab (còn được biết với tên REGEN COV tại Mỹ hay Ronapreve tại nhiều quốc gia khác đã được dùng điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump). Thuốc được sử dụng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ đến trung bình, đồng thời có nguy cơ diễn tiến nặng.

Thuốc kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab dùng dưới dạng tiêm truyền, đã được phê duyệt ở hơn 20 quốc gia và khu vực, trong đó có Liên minh châu Âu, Mỹ, Nhật, Anh, Ấn Độ, Thụy Sĩ, Canada… để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm nCoV cấp tính. Hội đồng chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/9/2021 cũng đã khuyến nghị sử dụng hỗn hợp kháng thể Casirivimab và Imdevimab đối với bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ, có nguy cơ nhập viện cao.

Kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab

Kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab

Tại Việt Nam, Casirivimab + Imdevimab là kháng thể đơn dòng được Bộ Y tế cho phép sử dụng tại phần VIII. Điều trị, mục 6. Điều trị khác của “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng Corona mới (SARS-COV-2) ban hành theo Quyết định số 4498/QĐ-BYT ngày 21/9/2021 “Về việc sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-COV-2)” và Quyết định số 4689/QĐ-BYT ngày 6/10/2021 “Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19).

Kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab

Nhân viên y tế chuẩn bị thuốc

Thuốc được chỉ định điều trị cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên đã được khẳng định nhiễm vi rút SARS-COV-2 mức độ nhẹ đến vừa và có nguy cơ tiến triển nặng như người cao tuổi, béo phì, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh phổi mạn tính, đái tháo đường typ 1 và typ 2, bệnh thận mạn tính - bao gồm các bệnh nhân đang lọc máu, bệnh gan mạn tính, suy giảm miễn dịch - đang được điều trị ung thư, ghép tủy xương hoặc ghép tạng, suy giảm miễn dịch, HIV, thiếu máu hồng cầu hình liềm, bệnh thalassemia và sử dụng dài ngày các thuốc gây suy giảm miễn dịch.

Casirivimab và Imdevimab đã chứng minh được hiệu quả ngăn ngừa và điều trị Covid-19 qua các thử nghiệm lâm sàng khắp thế giới. WHO cũng chỉ ra rằng các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy so với liệu pháp thông thường, việc sử dụng hỗn hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab đã giúp giảm nguy cơ bệnh chuyển nặng và rút ngắn thời gian điều trị đối với người mắc COVID-19.

Kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab

Nhân viên y tế kiểm tra dụng cụ và dịch truyền

TS.BS. Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết, để phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh, Bệnh viện Gia An 115 đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng, hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Kể từ khi tiên phong tham gia “chia lửa” với hệ thống y tế công trong điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 cũng đã tăng cường các trang thiết bị, vật tư để hỗ trợ công tác điều trị cho người bệnh, như bình oxy y tế “khổng lồ” 11.000 lít… Việc đầu tư nhập thuốc điều trị COVID-19 Casirivimab và Imdevimab cũng là một nỗ lực của Bệnh viện Gia An 115, với hi vọng giúp người bệnh Covid-19 nhanh hồi phục, giảm nguy cơ tiến triển nặng, vì sức khỏe người bệnh, đồng thời chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19.

 

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa chuyên khoa, chuyên tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Tiêu hóa, Hô hấp, Cơ xương khớp, Chấn thương chỉnh hình, Ung bướu, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt….

Trung tâm điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 với quy mô 250 giường, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu nằm trên Tầng 8-9 của Bệnh viện, hoạt động song song với khu vực khám chữa bệnh thông thường, theo Công văn số 5506/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM ngày 11/8/2021.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: Cấp cứu: (028) 62 655 115 – Tổng đài Trung tâm điều trị Covid-19: 0886 515 115

Website: www.giaan115.com

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!