Bệnh viện Gia An 115 phẫu thuật thành công ca bệnh tim thông liên nhĩ

Sau phẫu thuật, vách liên nhĩ được tái tạo hình, bệnh nhân hồi phục nhanh và xuất viện sau 5 ngày.

Anh Đào Văn Luông (sinh năm 1971, Tiền Giang) bị tim bẩm sinh, từng khám, điều trị nội khoa tại nhiều bệnh viện. Do hoàn cảnh khó khăn, anh chưa thể làm phẫu thuật như chỉ định của bác sĩ, buộc phải chung sống với bệnh, thường xuyên khó thở mỗi khi gắng sức.

Qua thăm khám, anh Luông được chẩn đoán bị bệnh tim thông liên nhĩ, kích thước lỗ thông 40mm, hở van hai lá trung bình. Các chuyên gia chỉ định anh sớm phẫu thuật tim hở đóng thông liên nhĩ. 

Êkip phẫu thuật được thực hiện bởi Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thế Việt - Trưởng khoa Ngoại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm

của Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện Gia An 115.

"Khi siêu âm 4D qua đường thực quản, chúng tôi phát hiện tim bệnh nhân có lỗ thủng lớn; tâm nhĩ trái và tâm nhĩ phải gần như không có vách ngăn; van hai lá vẫn hoạt động tốt nên chưa cần sửa chữa. Sau hội chẩn và đánh giá các nguy cơ, êkip quyết định phẫu thuật tạo hình vách liên nhĩ cho bệnh nhân", Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thế Việt nói.

Ca phẫu thuật tiến hành nhanh chóng, vách liên nhĩ được tạo hình thành công, sửa chữa tổn thương. Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi sát sao. Bác sĩ rút nội khí quản, cai máy thở sớm cho anh Luông ngay trong vòng 6 giờ. Ngày hôm sau, bệnh nhân hồi phục và có thể đi lại bình thường. Tái khám ngày 22/4, các bác sĩ đánh giá anh Luông hồi phục tốt, vết mổ lành nhanh.

Với một bệnh viện mới thành lập, thông thường cần ít nhất 2 năm để chuẩn bị cho một chương trình phẫu thuật tim. Thành công của ca mổ tim chỉ sau 6 tháng hoạt động là nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ êkip. Tại đây có đội ngũ nội tim mạch, bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Bệnh nhân phục hồi tốt sau phẫu thuật.

Bệnh viện Gia An 115 hoạt động theo mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Tập đoàn Hoa Lâm. Đây là bệnh viện thứ hai thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La và là bệnh viện đa chuyên khoa tại cửa ngõ phía Tây của TP HCM.

Từ ngày 15/4, Bệnh viện Gia An 115 chính thức tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế thông tuyến loại 3 theo quy định của Nhà nước. Theo đó, người bệnh sẽ được BHYT chi trả 100% theo giá BHYT. Nếu chi phí khám chữa bệnh phát sinh thấp hơn 15% mức lương cơ sở theo Nhà nước quy định, người bệnh tự chi trả phần chênh lệch còn lại của giá dịch vụ và giá BHYT.

Thời gian qua, bệnh viện phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh về cột sống, cơ xương khớp, đột quỵ, trong đó có phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống, thoát vị đĩa đệm, bệnh lý lồng ngực mạch máu, tiêu hóa gan mật tụy...

Nơi đây trang bị đầy đủ phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh - Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thế Việt

 

(Nguồn: VNEXPRESS)

https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-vien-gia-an-115-phau-thuat-thanh-cong-ca-benh-tim-thong-lien-nhi-3920470.html?fbclid=IwAR1h9hg3oWR6uS3dEXWgB1CTf2gmVy1RLOJFmthC5_PICQxYPqj2Umcvxcw

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!