Bệnh viện Gia An 115 tham gia tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 250 giường

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm – Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) đã chuyển đổi công năng một phần bệnh viện để chuyên điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 250 giường, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu.

Trung tâm điều trị Covid-19

Thực hiện theo Công văn số 5506/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM ngày 11/8/2021, Bệnh viện Gia An 115 đã thực hiện chuyển đổi công năng một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi). Bệnh viện được chia thành hai khu vực riêng biệt: một khu vực khám chữa bệnh thông thường cho những người bệnh không mắc Covid-19 để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và một khu vực là Trung tâm điều trị Covid-19 chuyên tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 250 giường, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu. Trung tâm điều trị Covid-19 do BS.CKII Dương Duy Trang - Trưởng khoa điều trị Covid-19 tại Cấp cứu, Ths.Bs Đào Thị Mỹ Vân - Trưởng khoa điều trị Covid-19, Ths Bs Trần Thanh Sang - Trưởng Đơn vị Hồi sức Covid-19.

Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Gia An 115 có lối đi và không khí đối lưu riêng biệt nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho khu khám chữa bệnh thông thường. Để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, tiếp nhận người bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, Bệnh viện triển khai chặt chẽ công tác phân luồng người đến khám chữa bệnh theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện cũng thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường, quản lý chất thải rắn y tế, xử lý dụng cụ, phương tiện phòng hộ cá nhân… đảm bảo theo quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Các lối đi được thực hiện khử khuẩn mỗi ngày, đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên, bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân điều trị nội trú.

Bệnh viện Gia An 115 tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19Phòng hồi sức điều trị người bệnh Covid-19

Phòng hồi sức điều trị người bệnh Covid-19

Phòng hồi sức điều trị người bệnh Covid-19

BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 – cho biết, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã hoàn thiện các quy trình tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19. Ngoài ra, Bệnh viện đã tiến hành phân công nhân sự thành hai nhóm hoạt động độc lập nên đảm bảo cả hai nhiệm vụkhám chữa bệnh, cấp cứu 24/7 tiếp nhận cấp cứu, điều trị bệnh nhân thông thường và tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19. Hiện Trung tâm điều trị Covid-19 của Bệnh viện Gia An 115 đang điều trị những người bệnh Covid-19 đầu tiên tại đây.

Bệnh viện Gia An 115 tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 (10).jpgBS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115

Thời gian qua, Bệnh viện Gia An 115 luôn nỗ lực hết mình, chung tay cùng TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với việc chuyển đổi công năng một phần bệnh viện để tham gia tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 sẽ tiếp tục đồng hành với ngành y tế nói riêng và cả cộng đồng nói chung, cùng nhau quyết tâm khống chế dịch bệnh, giảm thiểu các ca bệnh chuyển nặng và tử vong, cùng nhau an toàn vượt qua dịch bệnh.

Y bác sĩ thực hiện điều trị người bệnh Covid-19

Y bác sĩ thực hiện điều trị người bệnh Covid-19

Y bác sĩ thực hiện điều trị người bệnh Covid-19

Y bác sĩ thực hiện điều trị người bệnh Covid-19

Bệnh viện Gia An 115 là nơi đặt Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 thứ 32 tại TP.HCM, tiếp nhận cấp cứu, điều trị người bệnh nhồi máu cơ tim cấp, suy tim, rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, trụy tim mạch, tai biến mạch máu não, động kinh, viêm não – màng não, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương bụng, chấn thương ngực, gãy xương, các bệnh lý về tiêu hóa, hô hấp…

 

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886 – 1800 9045 – Cấp cứu: (028) 62 655 115

Website: www.giaan115.com

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!