Danh sách 69 bệnh viện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân ngay tại bệnh viện


Hưởng ứng đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19: 69 bệnh viện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân ngay tại bệnh viện

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, 69 bệnh viện đã đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin cho người dân thành phố. Tất cả người dân khi có nhu cầu tiêm vắc xin phòng COVID-19, ngoài các điểm tiêm lưu động trên địa bàn Thành phố, những người thuộc nhóm nguy cơ cao, có bệnh nền hoặc người dân có nhu cầu tiêm vắc xin có thể đến các bệnh viện để được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 14 tháng 6 năm 2022, Sở Y tế ban hành Công văn số 3964/SYT-NVY yêu cầu các bệnh viện đã công bố đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 phải triển khai các hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận thuận tiện nhất cho người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ liều và đúng lịch. Hiện đã có 69 bệnh viện đăng ký tổ chức tiêm phòng vắc xin tại bệnh viện đảm bảo các yêu cầu cụ thể như sau: 

(1) Bố trí điểm tiêm tại đơn vị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tất cả các ngày trong tuần. Điểm tiêm trong bệnh viện phải đảm bảo nguyên tắc an toàn tiêm chủng và thuận tiện cho người dân tiếp cận. Bố trí các bảng biểu, cử nhân sự hướng dẫn người dân di chuyển đến điểm tiêm trong bệnh viện. 

(2) Đảm bảo sẵn sàng các điều kiện để tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19, bao gồm: Phân công nhân sự đã được tập huấn an toàn tiêm chủng thường trực tại điểm tiêm; liên hệ phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để được cấp vắc xin đầy đủ.

(3) Công khai lịch tiêm chủng, loại vắc xin trên các phương tiện truyền thông tại bệnh viện như treo băng rôn theo mẫu đính kèm trước cổng bệnh viện, bố trí các bảng hướng dẫn tại khu vực tiếp nhận người bệnh, khoa khám bệnh, trên trang tin điện tử của bệnh viện … để người dân được biết.

(4) Vận động, thực hiện tiêm chủng cho người bệnh thuộc nhóm nguy cơ, người bệnh mắc bệnh mạn tính ổn định đang điều trị tại bệnh viện nếu chưa đủ liều.

Danh sách các địa điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cố định trong suốt Tháng cao điểm tiêm (từ ngày 14/6/2022 đến ngày 30/6/2022):

Theo Sở Y tế TP. HCM

https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/huong-ung-dot-cao-diem-tiem-vac-xin-phong-covid-19-69-benh-vien-to-chuc-tiem-va-c1780-65533.aspx

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!