Đón xem livestream: Đã khám sức khỏe định kỳ, sao vẫn Đột tử - Đột quỵ?

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là khoản tiết kiệm trọn đời rất đáng để đầu tư. Nhưng khám thế nào để phát hiện ra bệnh và tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Hơn nữa, thực tế vẫn có trường hợp dù khám sức khỏe nhưng vẫn đột tử, đột quỵ. Vì đâu nên nỗi? Vào lúc 16h00 thứ 3, ngày 16/4/2024, hai chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này của Bệnh viện Gia An 115 sẽ giải mã về nỗi lo này. Mời bạn đọc/khán thính giả đón xem.

Live stream - Đã khám sức khỏe định kỳ, sao vẫn đột tử - đột quỵ

Live stream - Đã khám sức khỏe định kỳ, sao vẫn đột tử - đột quỵ?

4 lợi ích của khám sức khỏe tổng quát

Bạn có công nhận rằng, một nghịch lý rõ ràng nhất chính là nhiều người ngại đi khám sức khỏe vì “sợ phát hiện ra bệnh”. Thực tế, nhiều bệnh lý có thể diễn tiến âm thầm trong nhiều năm mà không có dấu hiệu, chỉ đến khi bệnh nặng mới gây ra triệu chứng. Chúng ta có thể gọi tên rất nhiều bệnh lý trong tình huống này, từ tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường đến ung thư. Tất cả đều là những bệnh lý có sự gia tăng về tỷ lệ mắc bệnh đến sự trẻ hóa trong độ tuổi.

Trong khi đó, thông qua khám sức khỏe tổng quát hằng năm, bạn sẽ biết được tình hình sức khỏe, đồng thời tìm ra, ngăn ngừa hoặc giảm bớt tác động của bệnh tật nếu có. Song song đó, nguy cơ bệnh tật từ thói quen lối sống, tiền sử bệnh và tiền sử gia đình cũng sẽ được phát hiện để đưa ra biện pháp điều chỉnh, phòng ngừa sớm.

4 lợi ích bạn sẽ đạt được nếu việc khám sức khỏe tổng quát thực hiện dúng và định kỳ, bao gồm:

- Tăng cơ hội điều trị và chữa khỏi các bệnh lý

- Giảm nguy cơ xuất hiện biến chứng

- Giảm chi phí điều trị

- Giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng tuổi thọ và cải thiện sức khỏe.

Điều này luôn được các Hiệp hội uy tín trên toàn cầu, từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến Hiệp Hội Tim mạch Mỹ… khuyến nghị.

Khám sức khỏe mà không phát hiện bệnh hung hiểm, có phải lãng phí?

Một số quan điểm lại cho rằng, khám sức khỏe hằng năm nhưng không phát hiện các bệnh hung hiểm ung thư, thì thật phí công vô ích? Hay thực tế có những trường hợp dù thăm khám sức khỏe định kỳ thì vẫn bị đột tử, đột quỵ. Liệu có phải “trời kêu ai nấy dạ”?.

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, khám sức khỏe tổng quát không phải là vô nghĩa, mà nó không trọng tâm vào việc tầm soát ung thư hay tầm soát bệnh lý tim mạch, đột quỵ. So với khám sức khỏe tổng quát, tầm soát phòng ngừa ung thư, đột tử, đột quỵ nhắm tới mục tiêu rõ ràng hơn, bác sĩ có thể xây dựng các phương pháp và kế hoạch tầm soát hợp lý tùy theo độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình và tiền sử bệnh của bản thân người tầm soát. Tầm soát ung thư hay đột quỵ, đột tử có mục tiêu không chỉ tránh lãng phí y tế mà còn tiết kiệm tiền và thời gian cho chính bạn.

Đó cũng là lý do bạn cần phải đến gặp bác sĩ, tại một cơ sở y tế uy tín để được tư vấn tường tận các giải pháp cần thực hiện. Và thấu hiểu những nỗi lo của bạn đọc/ khán thính giả về việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, Bệnh viện Gia An 115 phối hợp cùng AloBacsi thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Đã khám sức khỏe định kỳ, sao vẫn đột tử - đột quỵ?”.

Qua chương trình, hàng loạt thắc mắc sẽ có lời giải đáp:

- Khi nào khám sức khỏe tổng quát, khi nào khám chuyên sâu?

- Phụ nữ khám định kỳ thế nào, nam giới khám ra làm sao?

- Người lớn tuổi, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đâu là yếu tố trọng tâm?

Chương trình phát sóng vào lúc 16h00 thứ 3, ngày 16/4/2024 với sự tham gia tư vấn của:

BS. CKI. Nguyễn Thị Thanh Xuân

BS.CK1 Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó khoa Nội Tim mạch - Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Gia An 115 Click xem chi tiết

BS.CKI. Đoàn Thị Liễu - Khoa khám bệnh

BS.CK1 Đoàn Thị Liễu, Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Gia An 115 Click xem chi tiết

Mời bạn đọc/khán thính giả đón xem chương trình trên hệ thống đa kênh fanpage của Bệnh viện Gia An 115 và AloBacsi (youtube/ website/ fanpage).

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi về vấn đề này cho chúng tôi qua:
- Fanpage Click đăng ký

- Website Click đăng ký

- Tổng đài tư vấn: 028 62 885 886

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa đạt chuẩn chất lượng bệnh viện xuất sắc và an toàn AACI của Hoa Kỳ. Bệnh viện tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Ung bướu, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận - Thận nhân tạo, Tiết niệu, Lọc máu - Thay huyết tương, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Đạt chuẩn chất lượng bệnh viện xuất sắc và an toàn AACI của Hoa Kỳ

Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây, là nơi ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao.

Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiểu bệnh lý Gan - Mật - Tụy, chấn thương chỉnh hình, siêu lọc máu… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

BHYT

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886

Cấp cứu: (028) 62 655 115

Website: www.giaan115.com


TIN LIÊN QUAN