Hai bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng AACI của Mỹ

Buổi lễ đón nhận Chứng nhận của Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH có sự tham dự của TS. Lê Đức Luận, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; ông Phạm Thành Kiên, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; ông Kreso Antonio Paliska - Phó chủ tịch cấp cao tổ chức AACI; bà Trần Thị Lâm, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm cùng Ban lãnh đạo của hai bệnh viện.
TS. Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế

TS. Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận ghi nhận những đóng góp của hai bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City trong nỗ lực nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế AACI là thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế Việt Nam. Trong đó, một số chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh - đột quỵ, nội tiết, chấn thương chỉnh hình… đã thu được nhiều thành tựu nổi bật về y học.

Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH nhận chứng nhận chất lượng AACI của Mỹ

Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH nhận chứng nhận chất lượng AACI của Mỹ

Để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH đã phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt, trong đó đặc biệt tập trung vào các khía cạnh như chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế…

TS.BS. Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, chia sẻ, trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Gia An 115 cũng như Bệnh viện CIH đã tập trung nguồn lực để lên kế hoạch và triển khai các công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các khoa phòng theo các tiêu chuẩn AACI, đồng thời xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, cải tiến chất lượng dịch vụ, giám sát và đánh giá để tối ưu hiệu suất… nhằm đáp ứng tốt nhất bộ tiêu chuẩn quốc tế này.

TS. BS. Trương Vĩnh Long cho biết thêm, điều thuận lợi là Bệnh viện Gia An 115 vốn đã có hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đồng thời luôn chủ động thực hiện các công tác về kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đã có kinh nghiệm trong thực hành để đạt được các tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế, như tiêu chuẩn ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm Huyết học - Hóa sinh, Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới hay Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á (HMA)… Chính vì vậy, đạt chuẩn chất lượng AACI có thể xem như một bước tiến mới của bệnh viện trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh.

TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115

TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115

Bà Trần Thị Lâm, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm, cho biết việc 2 bệnh viện trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chất lượng bởi tổ chức AACI Mỹ là một thành tựu ý nghĩa của 2 bệnh viện trong hành trình phát triển. Bà cũng mong ban lãnh đạo cùng tập thể hai bệnh viện, với sự đồng hành của Tập đoàn Hoa Lâm, sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để phát triển hơn nữa, tiếp tục nâng cao chất lượng bệnh viện vì sự an toàn người bệnh, để mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao tầm cỡ quốc tế cho người bệnh.

Tổ chức AACI (American Accreditation Commission International) là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chăm sóc sức khỏe và chứng nhận lâm sàng xuất sắc. AACI có trụ sở chính tại Mỹ và mạng lưới văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Canada, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Nhật Bản…

AACI lần đầu tiên ban hành Bộ tiêu chuẩn chứng nhận vào năm 2014, được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, loại hình chăm sóc sức khỏe như: Bệnh viện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dịch vụ khám bệnh ngoại trú, vật lý trị liệu... Dựa trên các thông lệ quốc tế về chất lượng và an toàn trong chăm sóc sức khỏe, bộ tiêu chuẩn AACI đã được Hiệp hội Quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe (The International Society for Quality in Health Care - ISQua) công nhận. Chính vì vậy, có thể nói chứng nhận AACI được xem là một biểu tượng về chứng nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe, công nhận cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe.


Theo Thanhniên.vn
https://thanhnien.vn/hai-benh-vien-dau-tien-tai-viet-nam-dat-chuan-chat-luong-aaci-cua-my-185231128131252754.htm#

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!