Va chạm xe trong cơn mưa dông trưa nay, nam thanh niên bị đa chấn thương nghiêm trọng, trụy tim mạch

 

Sau va chạm với xe lớn đi từ hướng đối diện, nam thanh niên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm – Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) trong tình trạng bất tỉnh, trụy tim mạch, đa chấn thương phức tạp ở vùng đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chân. May mắn là bệnh nhân đã được cứu sống kịp thời, hiện đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Trưa ngày 07/10/2020, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Gia An 115 nhận được thông tin về trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Tỉnh lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM. Bệnh nhân đi xe máy, va chạm với xe lớn đi theo chiều ngược lại, đa chấn thương, cả người và xe nằm dưới gầm xe. Ê-kíp cấp cứu ngoại viện ngay lập tức xuất phát đến hiện trường tai nạn. Tại đây, nạn nhân được đưa ra vùng an toàn và được các bác sĩ cấp cứu nhanh chóng sơ cứu nẹp cột sống cổ, truyền dịch, cố định chi gãy, cho thở oxy rồi chuyển về Bệnh viện Gia An 115. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng trụy tim mạch, bất tỉnh (điểm Glassgow là 9).

 

Tại Bệnh viện Gia An 115, ngay khi nhận được báo động đỏ từ ê-kip cấp cứu ngoại viện, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại, Thần kinh, Tim mạch… đã túc trực tại khoa Cấp cứu để sẵn sàng cứu người. Bệnh nhân ngay lập tức được tiến hành các cận lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, chụp X-quang (cột sống cổ, ngực, bụng), CT scan sọ não… Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương, nứt sọ thái dương trái, tụ khí nội sọ thái dương trái, có máu tụ dưới màng cứng và ngoài màng cứng thái dương trái, gãy 3 xương sườn, dập phổi, có tràn khí màng phổi. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân. 

5 giờ chiều ngày 07/10/2020, BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ - Phụ trách khoa Cấp cứu, Bệnh viện Gia An 115 - cho biết mặc dù bệnh nhân bị đa chấn thương nghiêm trọng, trụy tim mạch nhưng may mắn được xử trí kịp thời nên đã qua giai đoạn nguy hiểm. Hiện bệnh nhân đã tỉnh lại, điểm Glassgow là 12. Bệnh nhân cho biết mình là S.P, sinh năm 1997, ngụ tại Q. Bình Tân, TP.HCM. Hiện các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đang tiếp tục tích cực theo dõi tình trạng chấn thương ở sọ não và phổi của bệnh nhân, đồng thời tìm hiểu thêm bệnh sử để đưa ra phương hướng điều trị tiếp theo.

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là bệnh viện tiên phong theo mô hình hợp tác công tư giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Gia An 115 đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh phức tạp, trong đó có nhiều ca phẫu thuật tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống…

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886 – 1800 9045

Website: www.giaan115.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!