Tin y tế

Ghép xương tự thân cho người phụ nữ cao tuổi

7 tháng sau tai nạn giao thông, xương chân của người phụ nữ 71 tuổi vẫn không liền dù đã được phẫu thuật, bác sĩ quyết định ghép xương cho bà. Ngày 12/1, bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 cho biết khi đến bệnh viện khám, bà phải ngồi xe lăn, đùi và đầu gối trái đau nhức, khớp gối cứng, chân ngắn, lệch trục xương đùi trái, không tự đi lại được. Cổ tay trái của bà cũng cứng khớp, không cầm nắm được, tê tay.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu ấn đậm nét sau 4 năm trưởng thành

Bệnh viện Gia An 115 vừa tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm thành lập (22/12/2018-22/12-2022), nhìn lại chặng đường 4 năm đầy nỗ lực và từng bước trưởng thành. Nhờ những dấu ấn đậm nét, đặc biệt là ứng dụng hiệu quả nhiều kỹ thuật cao trong điều trị và một tinh thần tiên phong, hết mình vì người bệnh, Bệnh viện Gia An 115 đang ngày càng được người dân và giới y khoa đánh giá cao.

“No action today, no cure tomorrow” - Không hành động hôm nay, ngày mai sẽ không có thuốc chữa

“Đề kháng kháng sinh (Antimicrobial Resistance - AMR) sẽ khiến các lần điều trị sau trở nên kém hoặc không hiệu quả, kéo dài thời gian điều trị, tăng gánh nặng chi phí cũng như nguy cơ tử vong cho người bệnh. Đáng ngại là tình trạng này thường bắt nguồn từ những thói quen thường gặp mà rất nhiều người mắc phải” - chia sẻ từ DS. CKII. Hồ Thị Hoa Sen - Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Gia An 115.

Hội thảo về thoái hóa khớp gối – Ngày 27/10/2022

Hội thảo “Điều trị thoái hóa khớp gối an toàn và hiệu quả” sẽ được Bệnh viện Gia An 115 tổ chức nhằm chia sẻ những kiến thức y khoa hữu ích về thoái hóa khớp gối - căn bệnh thường gặp và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho người cao tuổi. Bên cạnh được cung cấp các thông tin bổ ích, những người tham dự hội thảo còn có cơ hội nhận được nhiều quà tặng giá trị và thiết thực.

Giao lưu “Hành trình sống khỏe” tại Trung tâm Thương mại AEON, Bình Tân

Ngày 23/10, tại Trung tâm Thương mại AEON, Bình Tân, TP. HCM đã diễn ra chương trình “Hành trình sống khỏe” thu hút sự tham dự của hơn 500 người. Đây là chương trình giao lưu với bác sĩ và khám tư vấn miễn phí do Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm tổ chức dành cho các khách hàng của Trung tâm Thương mại AEON, Bình Tân – một đối tác quan trọng của Bệnh viện Gia An 115 và Tập đoàn Hoa Lâm nhiều năm qua.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115 & Tập đoàn Hoa Lâm tham gia Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Ngày 7/10/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học châm cứu Việt Nam và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Ban lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115 và Tập đoàn Hoa Lâm đã tham gia, đồng thời trao tặng một phần quà chúc mừng cho cột mốc đáng nhớ của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Hơn 250 người tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Gia An 115

Sáng ngày 05/10/2022, tại Bệnh viện Gia An 115 đã diễn ra chương trình “Ngày hội vì cộng đồng – Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của hơn 250 người. Đây là chương trình do Bệnh viện Gia An 115 phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy) tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp máu, điều trị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn TP.HCM và thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng.

Cuộc sống đảo lộn vì khối u lớn 10cm gây biến dạng vùng cổ sau

Các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) mới đây đã phẫu thuật thành công lấy trọn khối u kích thước 10cm cho một người phụ nữ 74 tuổi. Khối u lớn khiến vùng cổ sau của bệnh nhân biến dạng, chèn ép tại chỗ, gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt.