Tin y tế

Bệnh viện Gia An 115 ký kết hợp tác với BCA Group – đơn vị đại diện BNI Việt Nam

Sáng ngày 1/6/2023, Bệnh viện Gia An 115 và BCA Group vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm khai thác tối ưu mọi tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh và trở thành đối tác quan trọng của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Chào Mừng Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/5

Ngày hôm nay, có một ngày mà có lẽ không nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những người áo trắng thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong ngành y tế. Đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng”, nhằm tôn vinh những con người đang lặng lẽ chở che, chăm sóc cho người bệnh.

Tặng phiếu ưu đãi 300.000đ dịch vụ nội soi tại Trung tâm Nội soi Bệnh viện Gia An 115 - CIH

Tham dự hội thảo “Tầm soát và điều trị ung thư tiêu hóa” (8h30 - 11h30 thứ Bảy, ngày 13/5/2023), bên cạnh những chia sẻ bổ ích, thiết thực từ 2 bác sĩ chuyên khoa II là BS.CKII. Đinh Đức Minh - Bác sĩ khoa Nội soi và BS.CKII. Nguyễn Bảo Xuân Thanh - Trưởng khoa Ngoại Tổng quát (Bệnh viện CIH), những người tham dự còn được nhận phiếu ưu đãi 300.000đ dịch vụ nội soi tại Trung tâm Nội soi Bệnh viện Gia An 115 - CIH và nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Đang chạy thận nhân tạo, người bệnh may mắn được phát hiện kịp thời viêm túi mật cấp

Đang chạy thận nhân tạo định kỳ, BN đột ngột đau hạ sườn phải từng cơn. Cảnh giác do BN có tiền sử sỏi túi mật, các BS đã ngay lập tức siêu âm bụng phát hiện sỏi túi mật trước đây đã rơi xuống ống mật chủ và cổ túi mật gây viêm túi mật cấp, tình trạng đòi hỏi phải phẫu thuật cấp cứu lấy sỏi và cắt túi mật.

Phẫu thuật '2 trong 1' lấy sỏi, cắt túi mật cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Bệnh nhân tên H.T.K, 65 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang chạy thận nhân tạo định kỳ điều trị suy thận mạn giai đoạn 5 (giai đoạn cuối), thì đột ngột xuất hiện cơn đau bụng hạ sườn phải.

Nguy kịch vì sỏi mật "lặn" sâu

Chiều 5-5, Bệnh viện Gia An 115 TP HCM cho hay vừa phẫu thuật cấp cứu lấy viên sỏi mật "lặn" sâu trong ống rồi rơi ra gây nguy kịch.

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05 "Cùng tăng tốc hành động: Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay"

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn đang phức tạp như hiện nay, Vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn một cách có hiệu quả. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Cùng tăng tốc hành động - Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay!

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 05/05/2023: Cùng tăng tốc hành động - Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay!