Kiến thức y khoa

Kiến thức y khoa

Cập nhật những tin tức mới nhất của Bệnh viện Gia An 115 cùng những thông tin y khoa hữu ích.

Cảnh báo thủng đường tiêu hóa do xương cá, tăm tre

20/07/2024

Tin báo chí

Cảnh báo thủng đường tiêu hóa do xương cá, tăm tre

Đâm vào thực quản hoặc trôi xuống gây thủng dạ dày - tá tràng, ruột non, ruột già… dẫn tới áp xe, viêm phúc mạc khu trú, nhiễm trùng huyết… các dị vật nhỏ như xương gà, xương cá, tăm tre có thể gây ra mối họa lớn khôn lường.

Cảnh giác với bệnh bạch hầu!

Bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra, lây lan nhanh, có tính chất gây dịch. Tính đến hiện tại, trong năm 2024, cả nước ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó Hà Giang (3 ca), Nghệ An (1 ca, người bệnh đã tử vong) và Bắc Giang (1 ca).

Xét nghiệm phân cần kiêng những gì để có kết quả chính xác nhất?

Bác sĩ chỉ định xét nghiệm phân khi tầm soát, điều trị bệnh về tiêu hóa. Vậy, trước khi xét nghiệm phân cần kiêng những gì để có kết quả chính xác nhất?

[Tiết lộ] Khám tổng quát có được bảo hiểm chi trả không?

Khám tổng quát có được bảo hiểm chi trả không là điều được nhiều người quan tâm. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định khám bệnh của bảo hiểm.

[Bật mí] 4+ lưu ý khi đi khám sức khỏe xin việc bạn cần biết

Khám sức khỏe khi tuyển dụng là việc quan trọng trong quá trình xin việc. Tìm hiểu ngay những lưu ý khi đi khám sức khỏe xin việc để có một hồ sơ xin việc thật tốt

[Giải đáp] Trước khi đi khám tổng quát cần làm gì? Lời khuyên hữu ích từ bác sĩ

Kiểm tra sức khỏe cần được thực hiện định kỳ để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Vậy, trước khi khám tổng quát cần làm gì để có kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Báo giấy

Báo chí Đồng hành cùng Bệnh viện Gia An 115

Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!