Gói khám tầm soát bệnh lý cột sống: Vì sao nên đặc biệt chú ý đến bệnh lý cột sống?

Không chỉ đóng vai trò trụ cột duy nhất cho cơ thể con người, cột sống còn là cơ quan chứa đựng hệ thống thần kinh, giúp nối liền và điều khiển khớp xương thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng, dây thần kinh... từ đó giúp hình thành khả năng vận động, chuyển động linh hoạt.

Không chỉ đóng vai trò trụ cột duy nhất cho cơ thể con người, cột sống còn là cơ quan chứa đựng hệ thống thần kinh, giúp nối liền và điều khiển khớp xương thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng, dây thần kinh... từ đó giúp hình thành khả năng vận động, chuyển động linh hoạt. Chính vì vậy, bệnh lý cột sống sẽ tác động lớn đến chất lượng cuộc sống và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Gói khám tầm soát bệnh lý cột sống

Gói khám tầm soát bệnh lý cột sống chuyên sâu tại Bệnh viện Gia An 115

Bệnh lý cột sống là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng gần 55 triệu người ở quốc gia này bị các bệnh lý về cột sống, chiếm khoảng 22% trong tổng số người bệnh. Trong khi đó, tại châu Âu, một nghiên cứu của Liên minh châu Âu về Sức khỏe Công cộng, bệnh lý cột sống chiếm khoảng 12,2% trong tổng số bệnh lý ở châu Âu. Còn ở châu Á, số liệu báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh lý cột sống dao động từ 6% đến 20%.

Tại Việt Nam, tuy chưa có số liệu chính thức nhưng thực tế tại các cơ sở y tế cho thấy, bệnh lý cột sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo các bác sĩ, bệnh lý cột sống tại Việt Nam đa phần là do thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống thắt lưng, tăng đau lưng. Những nguyên nhân thường gặp là thói quen sống không lành mạnh, như ít tập thể dục, thời gian ngồi làm việc quá lâu và thiếu vận động, thức khuya, ăn uống không đúng cách, áp lực công việc lớn… Tỷ lệ mắc bệnh lý cột sống thường tăng cao hơn ở người cao tuổi, những người thường xuyên phải làm việc với tải trọng nặng, những người ít vận động và người có tiền sử gia đình mắc bệnh lý về cột sống.

Bệnh lý cột sống thường gây đau lưng và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Các cơn đau lưng liên tục có thể ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, hoạt động hàng ngày, làm giảm sức lao động và ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của người bệnh. Ngoài ra, các bệnh lý cột sống còn có thể dẫn tới:

  • Hẹp thần kinh tủy sống, gây ra tình trạng suy giảm chức năng của tay, chân, bàn chân và bàn tay, làm giảm chất lượng sống và khả năng hoạt động của người bệnh.
  • Tình trạng cứng khớp và khó di chuyển, làm giảm khả năng tự chăm sóc bản thân của người bệnh.
  • Các bệnh lý khác như thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp, đau vai, đau cổ, đau tay - chân, đau dây thần kinh…
  • Trong một số trường hợp, bệnh lý cột sống có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như động kinh, tụt hạch, rối loạn tim mạch và đe dọa tính mạng người bệnh.

Do đó, việc tầm soát để phát hiện và điều trị bệnh lý cột sống kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giảm thiểu những mối nguy hiểm cho người bệnh.

Hệ thống máy MRI thế hệ mới (Máy cộng hưởng từ)

Hệ thống máy MRI thế hệ mới (Máy cộng hưởng từ) chụp cột sống cho bạn

Có gì đặc biệt trong gói khám tầm soát bệnh lý cột sống tại Bệnh viện Gia An 115?

- Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Gia An 115, đúc kết từ thực tế tầm soát, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp phát hiện từ những nguy cơ nhỏ nhất.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner, MRI thế hệ mới… giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2022.

Máy chụp cắt lớp CT scanner tại Bệnh viện Gia An 115

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu bạn có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Dưới đây là thông tin chi tiết Gói khám tầm soát bệnh lý Cột sống chuyên sâu tại Bệnh viện Gia An 115, mời bạn tham khảo:

Chi tiết như sau:

 
STT NỘI DUNG GÓI KHÁM Ý NGHĨA CHỈ ĐỊNH DÀNH CHO NAM DÀNH CHO NỮ
1 Khám và trả kết quả Khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa xương khớp
2 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) Đánh giá và phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu ✔ 
3 Định lượng Cholesterol Định lượng lipid máu (đánh giá tình trạng rối loạn lipid) ✔  ✔ 
4 Định lượng Triglyceride Định lượng lipid máu (đánh giá tình trạng rối loạn lipid)
5 Định lượng HDL–C (High density lipoprotein Cholesterol)  Định lượng cholesterol phân tử cao ✔ 
6 Định lượng Creatinin Đánh giá chức năng thận ✔ 
7 Độ lọc cầu thận eGFR Đánh giá chức năng thận ✔ 
8 Đo loãng xương bằng kỹ thuật DEXA (Toàn thân) Đánh giá mật độ loãng xương trên cơ thể ✔ 
9 Calci total [máu-Heparin] Định lượng canxi toàn phần có trong cơ thể
10 Chụp cộng hưởng từ cột sống một vị trí (Cột sống thắt lưng hoặc cột sống cổ hoặc cột sống ngực theo y lệnh từ bác sĩ) Đánh giá các vấn đề liên quan đến cột sống như chấn thương, viêm, thoái hóa...

Gói Kiểm tra Sức khỏe của Bệnh viện Gia An 115 cung cấp các gói khám tổng quát cơ bản và nâng cao cho mọi đối tượng. Tùy theo nhu cầu và độ tuổi, quý khách sẽ được thăm khám và chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng phù hợp nhất.

Bảo hiểm y tế

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Xem ngay: Gói khám sức khỏe tổng quát, tầm soát tại bệnh viện Gia An 115

Gói Kiểm tra Sức khỏe được nhiều người bình chọn nhất của chúng tôi. Để đăng ký khám tầm soát bệnh lý cột sống, bạn vui lòng liên hệ số: (028) 62 885 886 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

----------------------------
Bệnh viện Gia An 115
Tổng đài tư vấn: (028) 62 885 886
Cấp cứu 24/24: (028) 62 655 115
Thời gian nhận khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 7 lúc 7h00-16h00
Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Đặt lịch khám ngay, Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!

Vui lòng điền thông tin đặt lịch khám để được phục vụ tốt nhất và rút ngắn thời gian khám bệnh!