Hỏi - Đáp 365 độ cùng bác sĩ Gia An 115

Tầm soát xơ vữa động mạch gồm những xét nghiệm gì? Giá cả như thế nào?

Chào bác sĩ, tôi bị tăng huyết áp 3 năm, có kèm theo tăng mỡ máu. Tôi muốn đi tầm soát xơ vữa động mạch để phòng tránh đột quỵ tại Gia An 115. Gói khám gồm những dịch vụ gì? Giá như thế nào? Cảm ơn nhiều.

Mối liên hệ giữa 2 “sát thủ” sức khoẻ - Ung thư và Đột quỵ

Bệnh ung thư và đột quỵ được xem là 2 bệnh hiểm nghèo đặc biệt nguy hiểm và đang có dấu hiệu gia tăng. Gần đây, người ta còn thấy rằng 2 “sát thủ” này còn có mối liên quan chặt chẽ với nhau, theo BS.CK1 Trần Thị Mai Uyên – Trưởng khoa Nội thần kinh – Đột quỵ, Bệnh viện Gia An 115.

Giải đáp thắc mắc về tập vật lý trị liệu sau đột quỵ

Người bệnh đột quỵ nhẹ có cần tập vật lý trị liệu? Rối loạn nuốt, hụt hơi sau đột quỵ cải thiện thế nào? Tập phục hồi chức năng tại nhà nên lưu ý gì? Tất cả những thắc mắc này đã được giải đáp bởi BS.CKI Huỳnh Bích Thảo – Trưởng Khoa VLTL & PHCN, Bệnh viện Gia An 115.

PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng chia sẻ: Phát hiện rung nghĩ giúp tránh đột quỵ

So với các bệnh lý khác như cao huyết áp, tiểu đường…, rung nhĩ là yếu tố nguy cơ nguy hiểm hơn rất nhiều đối với bệnh nhân đột quỵ bởi khả năng tử vong, tàn phế tăng gấp đôi. Người bị rung nhĩ, nguy cơ đột quỵ tăng gấp 5 lần so với bệnh nhân không mắc rung nhĩ.

PGS. TS. BS. Nguyễn Huy Thắng chia sẻ: Đột quỵ - Điều trị tốt nhất vẫn là phòng ngừa

PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng - Chuyên gia cao cấp về bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Gia An 115 vừa qua có chia sẻ về thông tin đột quỵ giúp người dân hiểu rõ hơn và phòng tránh đột quỵ một các hiệu quả.