Hỏi - Đáp 365 ngày cùng bác sĩ Gia An 115

Rối loạn tiền đình là bệnh gì, nguyên nhân do đâu?

BS.CKI. Trần Thị Mai Uyên - Bệnh viện Gia An 115 hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết bệnh rối loạn tiền đình.

Sinh hoạt đảo lộn ngày Tết: nguy cơ đột quỵ tăng cao

Sinh hoạt đảo lộn ngày Tết khiến nguy cơ đột quỵ tăng cao. BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ - Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Gia An 115 sẽ chỉ ra những thói quen không tốt đó là gì.

Làm sao để đột quỵ không còn là nỗi ám ảnh ngày Tết của người bệnh mỡ máu cao?

Có thể nói đột quỵ là một trong những nỗi ám ảnh ngày Tết của người bệnh mỡ máu. BS.CK1 Phạm Công Doanh - Trưởng đơn vị Lọc máu - Thay huyết tương, Bệnh viện Gia An 115 sẽ giúp bạn đọc tháo gỡ nỗi lo này.

Cận Tết: Phòng tránh đột quỵ trời lạnh sao cho hiệu quả?

Công việc cận Tết nhiều áp lực và thời tiết lạnh đều khiến mọi người dễ đột quỵ hơn. BS.CK1 Đoàn Thị Liễu – Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Gia An 115 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phòng ngừa và nhận biết đột quỵ mùa lạnh.

Nội soi thực quản dạ dày tá tràng khó chịu đến mức nào?

Một ống soi mềm đường kính nhỏ có gắn camera và đèn chiếu sáng ở đầu sẽ được đưa qua họng hoặc qua đường mũi, đi dọc theo chiều dài của thực quản, đến dạ dày – hành tá tràng và tá tràng, giúp quan sát, phát hiện những tổn thương rất nhỏ và có khả năng thực hiện một vài can thiệp điều trị ngay khi cần. Đó chính là thủ thuật nội soi thực quản dạ dày tá tràng.

Bác sĩ giải đáp: Điều trị mất ngủ hậu COVID-19 không dùng thuốc như thế nào?

Bên cạnh khó thở, hụt hơi, mệt mỏi, đuối sức, giảm khả năng đi lại… nhiều người bị rối loạn giấc ngủ hậu Covid-19. Mất ngủ, khó ngủ không chỉ khiến người bệnh mệt mỏi, khó tập trung, ảnh hưởng đến công việc, học tập và nhịp sinh hoạt hàng ngày mà về lâu dài còn tác động tiêu cực tới chức năng của tim mạch, não bộ, kéo theo nhiều hệ lụy.

Cần lưu ý gì trước, trong và sau khi hiến máu tình nguyện?

Hiến máu nhân đạo là một hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân”. Hiến máu còn tốt cho sức khỏe của người hiến tặng khi giúp tăng tái tạo máu mới, làm giảm quá tải sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa mạch máu, các cơn đau tim, đột quỵ…

Vitamin E và Omega 3 uống cùng lúc có được không?

Nhiều người có thói quen sử dụng các loại thực phẩm chức nặng, omega 3 và vitamin E nhằm cải thiện sức khoẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc bổ này cần có hướng dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng dư thừa ảnh hưởng đến sức khoẻ.